Chia sẻ cách khắc phục iPhone X liệt cảm ứng từ A đến Z

Bỗng dưng một ngày đẹp trời, bạn gặp phải lỗi iPhone X liệt cảm ứng? Nếu vậy, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi cảm giác ức chế khi trải nghiệm phiên bản iPhone cao cấp này.

iPhone X liệt cảm ứng sẽ biến chiếc điện thoại xa xỉ của bạn trở thành một thiết bị “cục gạch”. Bởi nếu cảm ứng không thể phản hồi, bạn cũng chẳng thể nào sử dụng được máy. Vì thế, đây luôn được coi là một trong những sự cố ngán ngẩm nhất mà các iFan có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone X vỡ màn hình, giải pháp nào bạn nên áp dụng?

iphone x liet cam ung

Tại sao iPhone X liệt cảm ứng?

Nếu may mắn, có thể bạn chỉ gặp phải tình trạng iPhone X liệt cảm ứng ở một vài điểm. Bởi lúc này, bạn vẫn có thể thực hiện một số thao tác trên máy dù gặp nhiều khó khăn. Nếu đen đủi, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng iPhone X liệt cảm ứng hoàn toàn, khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác trên màn hình của máy.

Dù rơi vào trường hợp nào, nguyên nhân gây ra lỗi vẫn thường là:

  • iPhone X bị ngấm nước quá lâu, khiến IC cảm ứng hoặc linh kiện bên trong bị hư hỏng.
  • iPhone X bị tác động quá mạnh do rơi rớt, va đập hoặc đè nén. Điều này có thể gây ra hư hỏng ở màn hình cảm ứng hoặc IC cảm ứng.
  • iPhone X bị xung đột phần mềm. Đôi khi, đây cũng là tình trạng ảnh hưởng tới hoạt động của chức năng cảm ứng trên máy.
  • iPhone X bị quá tải trong hoạt động. Khi đó, máy thường gặp khó khăn trong việc phản hồi, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ cảm ứng.
  • Miếng dán cường lực trên máy quá dày, khiến iPhone X không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn.

loi iphone x liet cam ung

iPhone X liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng liệt cảm ứng trên iPhone X, hầu hết trong mọi trường hợp, bạn đều phải đều phải đem máy đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình iPhone X nguyên bộ. Trong đó, thay màn hình iPhone X là giải pháp được áp dụng phổ biến hơn cả.

Tuy nhiên, trước khi đem iPhone X đi sửa chữa, bạn vẫn nên thử may mắn với một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Khởi động lại iPhone X. Bạn cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn. Đến khi logo quả táo hiện lên là được.
  • Kiểm tra lại miếng dán cường lực mà bạn sử dụng cho iPhone X. Nếu miếng dán này không phù hợp hoặc có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên gỡ bỏ và thay mới.
  • Liên hệ với cửa hàng mà bạn từng mua máy, nếu iPhone X vẫn còn được bảo hành. Dù vậy, tình trạng liệt cảm ứng thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng nên rất ít khi được hỗ trợ.

Khi những biện pháp nêu trên không đem lại tác dụng, tất nhiên bạn sẽ phải đem iPhone X đi sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên đem máy tới một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone X đốm màn hình

Hy vọng tình trạng iPhone X liệt cảm ứng bạn gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *