iPhone XS Max bể mặt kính, phải thay màn hình hay mặt kính?

Sau khi bất cẩn làm rơi máy hoặc để máy phải chịu những tác động không mong muốn, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone XS Max bể mặt kính. Đây là một sự cố phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục chính xác và triệt để.

iPhone XS Max là chiếc điện thoại xa xỉ và đẳng cấp. Với mức giá bán ra vô cùng đắt đỏ, iPhone XS Max ngay từ khi ra mắt đã nhận được nhiều sự kỳ vọng từ phía các tín đồ nhà Táo. Thế nhưng, sự kỳ vọng này có thể sẽ bị chính bạn “phá vỡ, nếu như bạn chủ quan để tình trạng iPhone XS Max bể mặt kính xảy ra.

loi iphone xs max be mat kinh

Mặt kính iPhone XS Max bị bể không đơn thuần làm mất đi vẻ đẹp sang trọng của máy. Mà bên cạnh đó, những chức năng quan trọng bên trong cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Với sự cố này, bạn thường phải thay mặt kính iPhone XS Max hoặc thay màn hình full bộ cho dế yêu mới có thể khắc phục được tình hình. Vậy 2 giải pháp này sẽ được áp dụng trong những trường hợp cụ thể nào?

Thay mặt kính iPhone XS Max

So với giá trị của iPhone XS Max, thay mặt kính bên ngoài cho máy có chi phí khá rẻ. Do vậy, nếu chỉ cần tới giải pháp này, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Thông thường, bạn sẽ cần thay mặt kính iPhone XS Max khi:

  • Mặt kính của iPhone XS Max bị bể, trầy xước, vỡ vụn hoàn toàn do những tác động mạnh từ bên ngoài.
  • Tuy nhiên, may mắn là hư hỏng ở mặt kính không làm ảnh hưởng tới các chức năng bên trong. Bạn vẫn có thể thực hiện những thao tác chuẩn xác nhờ cảm ứng vẫn hoạt động tốt. Đồng thời, chức năng hiển thị của màn hình cũng không hề bị hư hỏng.

iphone xs max be mat kinh

Thay màn hình iPhone XS Max nguyên bộ

Màn hình iPhone XS Max có cấu tạo cảm ứng đi liền màn hình hiển thị. Do vậy, chỉ cần 1 trong 2 chức năng này có vấn đề, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone XS Max full bộ với chi phí khá mắc.

Cụ thể khi đó, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình có những biểu hiện sau:

  • Cảm ứng của iPhone XS Max bị loạn, phản hồi lúc được lúc không.
  • Cảm ứng của iPhone XS Max bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn.
  • iPhone XS Max bị đốm, sọc màn hình. Màn hình của máy bị nhấp nháy, xuất hiện gợn sóng, bị chảy mực, loang màu,…
  • Máy hiển thị không đúng tông màu, bị mờ, ám màu hoặc bị tối đen nên không thể hiển thị.

Những biểu hiện nêu trên chỉ mang tính tham khảo. Để biết chính xác trường hợp iPhone XS Max bể mặt kính của mình cần thay mặt kính hay màn hình full bộ, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm thay màn hình uy tín và chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *