Làm gì khi camera iPhone 7 plus bị mờ?

Đối với những tín đồ mê chụp ảnh, camera iPhone 7 Plus bị mờ là một lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu. Bởi lúc này, họ không thể chụp được những bức ảnh có chất lượng như ý với camera của máy.

Các dòng máy iPhone luôn có khả năng chụp ảnh tuyệt vời và iPhone 7 Plus cũng không phải là ngoại lệ. Camera có độ phân giải cao, có thể chụp ảnh ở nhiều chế độ với hình ảnh sắc nét và chân thực chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chiếc điện thoại này. Thế nhưng, nhiều iFan lại đang gặp phải tình trạng camera iPhone 7 Plus bị mờ khiến họ cảm thấy ức chế. Vậy do đâu mà lại có tình trạng khó chịu này và cách khắc phục nó ra sao? Hãy đọc bài viết sau của Manhinhdienthoai.net nhé!

camera iPhone 7 Plus bi mo

Nguyên nhân khiến camera iPhone 7 Plus bị mờ

Khi camera iPhone 7 Plus bị mờ, bạn thường không thể chụp được những bức ảnh có chất lượng cao như trước đó. Ảnh chụp luôn bị nhòe, không nhìn thấy rõ vật thể. Đồng thời trong quá trình chụp, bạn còn không thể lấy nét như bình thường.

Với tình trạng này, nguyên nhân gây ra nó chủ yếu là:

– iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm khiến mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng, kể cả chức năng của bộ phận camera. Đây là điều thường xảy ra khi máy bị nhiễm virus hoặc khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

– Camera của máy không được vệ sinh thường xuyên nên bám nhiều bụi bẩn, hơi nước hoặc những vật cản nhỏ li ti nào đó. Lúc này, dù cố gắng thế nào thì những bức ảnh bạn chụp vẫn không thể có độ sắc nét chuẩn xác như mình mong muốn.

camera iPhone 7 Plus bi mo

– Bạn bất cẩn, chủ quan nên từng làm iPhone 7 Plus bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động vật lý tương tự. Nếu điều này xảy ra, camera của máy có thể đã bị hư hỏng nên không thể chụp ảnh tốt như ban đầu.

Bạn phải làm gì khi camera iPhone 7 Plus bị mờ?

– Việc đầu tiên mà bạn cần làm là vệ sinh camera cho máy. Bạn nên dùng khăn khô, sạch và mềm để làm công việc này. Khi thực hiện, bạn cần hết sức cẩn thận để không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

– Nếu cách đầu tiên không đem lại tác dụng, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Đây là giải pháp hiệu quả cho những tình trạng do lỗi về phần mềm gây ra. Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus, bạn cần thực hiện theo những bước sau: Vào cài đặt -> Cài đặt chung => Đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất. Sau khi áp dụng, máy sẽ trở về trạng thái như khi mới mua về và mọi dữ liệu sẽ bị xóa hết. Do đó, hãy đảm bảo các dữ liệu đã được sao lưu cẩn thận trước khi tiến hành nhé.

camera iPhone 7 Plus bi mo

– Cuối cùng, khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng lỗi camera iPhone 7 Plus bị mờ vẫn tiếp tục làm phiền bạn, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay camera iPhone 7 Plus mới giúp tình trạng này được khắc phục hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách sử dụng Avira cho iPhone

Làm gì khi camera iPhone 7 plus bị mờ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *