Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng

iPhone 7 Plus loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng có tỷ lệ xảy ra khá phổ biến, khiến sự trải nghiệm của người dùng đang gặp phải nhiều tình huống khó chịu.

Vốn là chiếc điện thoại cao cấp và nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của người dùng, nhưng iPhone 7 Plus vẫn không thể làm hài lòng những tín đồ công nghệ khó tính. Bởi trong thời gian hoạt động, chiếc smartphone đẳng cấp này vẫn có thể gặp phải những sự cố không mong muốn như lỗi iPhone 7 Plus loạn cảm ứng, khiến bạn cảm thấy ức chế và phiền hà.

iphone 7 plus loan cam ung

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus loạn cảm ứng là gì?

iPhone 7 Plus loạn cảm ứng khiến bạn không được phản hồi thao tác như mong muốn. Bạn thao tác chỗ này nhưng máy lại phản hồi tại điểm khác. Nếu nghiêm trọng, iPhone 7 Plus còn tự động phản hồi dù bạn chưa hề chạm vào màn hình của máy.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

  • Điện thoại bị quá tải do phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Khi đó, bộ vi xử lý của máy sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của bạn.
  • Phần mềm của iPhone 7 Plus bị rối loạn khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng xảy ra khi trên iPhone 7 Plus có ứng dụng không tương thích được tải về. Đồng thời, việc để máy bị nhiễm virus hoặc chạy lại phần mềm cho máy sai cách cũng có thể gây ra tình trạng này.
  • Nếu cảm ứng của máy bị loạn trong quá trình sạc pin thì có thể việc bộ sạc không phù hợp, không chất lượng hoặc nguồn điện được sử dụng không ổn định chính là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Màn hình iPhone 7 Plus bị dính nước mà bạn không lau khô trước khi thao tác. Điều này có thể sẽ khiến cảm ứng của máy bị loạn tạm thời.
  • Cảm ứng của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Nguyên nhân của tình trạng này là do rơi rớt, đè nén hoặc những tác động cơ học tương tự mà iPhone 7 Plus từng phải chịu trong thời gian hoạt động.

loi iphone 7 plus loan cam ung

Khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng bằng cách nào?

Để khắc phục tình trạng cảm ứng iPhone 7 Plus bị loạn, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp được gợi ý dưới đây:

  • Đảm bảo màn hình đã được lau khô trước khi bạn tiến hành thao tác trên máy. Khởi động lại iPhone 7 Plus để giúp hoạt động của thiết bị thêm ổn định.
  • Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 Plus nếu như bộ nhớ của máy đầy và RAm đang có dấu hiệu bị ngốn. Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của mình và xóa bỏ các dữ liệu, ứng dụng không thật sự quan trọng.
  • Đảm bảo bộ sạc bạn đang sử dụng không bị hư hỏng mà vẫn còn hoạt động tốt. Bạn chỉ nên sạc pin bằng bộ sạc chính hãng của Apple và sử dụng nguồn điện ổn định.
  • Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus. Đây là giải pháp tối ưu, nếu như sự cố loạn cảm ứng trên iPhone 7 Plus do lỗi xung đột phần mềm gây ra. Để không bị mất dữ liệu, bạn nên sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

Khi bạn không thể tự mình khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng tại nhà, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *