Cách khắc phục tình trạng iphone 6 không vào được wifi

Tình trạng điện thoại không kết nối được wifi chắc chắn sẽ gây cảm giác khó chịu cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Bởi hiện nay mọi thao tác thực hiện trên dế yêu hầu như cần có wifi hoặc 3G. Và lỗi này có thể xảy ra với bất kỳ chiếc điện thoại nào trong đó có iphone 6 của bạn. Cùng xem những thủ thuật sau để có thể áp dụng khắc phục lỗi không nhận wifi cho iphone 6 của mình nhé.

iphone 6 không vào được wifi
iphone 6 không vào được wifi  

1. Bật/ Tắt chế độ máy bay

Máy đang ở chế độ máy bay thì điều tất nhiên điện thoại iPhone của bạn sẽ không nhận được bất kỳ wifi nào. Do đó, đầu tiên, bạn hãy bật chế độ máy bay trên máy. Sau đó, bạn tắt bỏ chế độ này. Thực hiện như vậy khoảng 2- 3 lần rồi kết nối lại với mạng Wifi, có thể sự cố bạn gặp phải sẽ được khắc phục.

2. Khởi động lại iPhone 6

Đây là cách được nhiều người áp dụng nhất mỗi khi có vấn đề nào đó xảy ra trên chiếc iPhone của họ. Bởi vì việc thực hiện tương tối đơn giản mà hiệu quả cách này mang đến lại khá cao.

Để khởi động lại, bạn nhấn giữ nút nguồn, chờ dòng chữ Slide to power off hiện lên thì kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt máy. Đợi máy tắt hẳn, bạn chờ vài giây nữa rồi nhấn lại nút nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện là bạn đã thực hiện khởi động lại máy xong. Khi máy đã ổn định, hãy thử kết nối lại wifi.

Khởi động lại iPhone 6
Khởi động lại iPhone 6

3. Khôi phục cài đặt mạng

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã thay đổi một số đôi khi bạn vô tình cài đặt nào đó về mạng mà lại không nhớ thao tác của mình từng làm, điều này khiến cho việc kết nối mạng gặp trục trặc. Vì thế, khôi phục cài đặt mạng là thủ thuật vô cùng cần thiết lúc này.

Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

Vào mục Setting -> Chọn General -> Chọn Reset -> Chọn Reset Network Settings, đợi một chút để hệ điều hành khôi phục lại toàn bộ. Sau đó bạn hãy khởi động lại iPhone 6 của mình để kiểm tra kết quả.

4. Thay đổi địa chỉ DNS

Một cách kia nữa để khắc phục tình trạng iphone 6 không nhận wifi đó chính là đổi địa chỉ DNS. Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn:

  • Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Wifi.
  • Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi bạn đang kết nối.
  • Sau đó, bạn chọn mục DNS phía dưới, thay đổi thành DNS của Google với thông số “8.8.8.8” rồi nhấn Lưu là được.
Thay đổi địa chỉ DNS cho iphone 6
Thay đổi địa chỉ DNS cho iphone 6

5. Sửa chữa tại cửa hàng

Nếu đã thử tất cả mọi cách nhưng điện thoại iPhone 6 của bạn cũng không thể vào mạng thì tốt nhất bạn nên đem iPhone 6 của mình đến cửa hàng sửa chữa iPhone để được hỗ trợ khắc phục một cách tốt nhất. Nhớ tìm hiểu kỹ và chọn cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng, đáng tin cậy nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *