Cách xoá ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone không chỉ gây nặng máy mà còn tốn pin, khiến pin bị giảm tuổi thọ, xảy ra tình trạng nóng máy. Vậy làm sao để xoá ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Đối với những game hoặc ứng dụng sau khi dùng quên không thoát mà trở về home luôn sẽ không tốt chút nào, có những người có nói rằng, khi không sử dụng các ứng dụng trên thiết bị iOS sẽ tự động đóng. Nói vậy nhưng thực tế nếu không được thoát hoàn toàn nó vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến thiết bị.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng nút Home
Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng nút Home 

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng nút Home

Đầu tiên, bạn hãy ấn 2 lần nút Home để hiện ra trình đa nhiệm. Nếu bạn đang sử dụng phím Home ảo (Assistant’s Touch) thì bạn cũng ấn 2 lần. Lúc này trình đa nhiệm sẽ hiện ra và liệt kê tất cả những ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn.

Bạn vuốt trái/phải để chọn ứng dụng mà bạn muốn. Sau đó dùng tay vuốt lên là sẽ xoá ứng dụng chạy ngầm đó.

Tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone qua cài đặt
Tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone qua cài đặt

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone qua cài đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt để tắt tính năng tự động chạy nền khi bật Wifi hay dữ liệu di động.

Bước 3: Lúc này chúng ta bật trình tiết kiệm pin để hạn chế tối đa các tiến trình chạy ngầm. Các bạn vào menu Cài đặt => Pin => Chế độ Nguồn điện Thấp.

Tắt ứng dụng chạy ngầm với phần mềm CCleaner
Tắt ứng dụng chạy ngầm với phần mềm CCleaner

3. Tắt ứng dụng chạy ngầm với phần mềm CCleaner

Phần mềm CCleaner là phần mềm tắt ứng dụng ngầm hiệu quả trên cả điện thoại và máy tính. Phần mềm có khả năng dừng ngay những ứng dụng đang chạy với Task Killer. Tính năng này sẽ dừng đồng loạt các ứng dụng cho đến khi bạn kích hoạt trở lại.

Bên cạnh đó phần mềm còn giúp bạn có thể kiểm tra được ứng dụng loại đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất. Phần mềm sẽ chủ động giúp bạn do máy hiệu quả, tăng tốc độ truy cập lên nhanh nhất, đồng thời làm tăng hiệu quả hoạt động của máy. Phần mềm có giao diện bắt mắt và rất dễ trong việc sử dụng.

Trên đây bài viết đã chia sẻ với các bạn những cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đơn giản, hiệu quả. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *