Giải quyết tình trạng màn hình iPhone 7 bị đốm trắng

Màn hình iPhone 7 của bạn đột nhiên xuất hiện các đốm trắng khiến người dùng lo lắng không biết nguyên nhân vì sao? Hãy tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có cách khắc phục nhé!

Màn hình iPhone 7 bị đốm trắng không phải là lỗi quá xa lạ đối với người dùng, mặc dù người dùng vẫn sủ dụng được máy những nó vẫn làm mất thẩm mỹ cho smartphone của bạn. Hơn nữa nếu không có cách khắc phục kịp thời, những đốm trắng này xuất hiện ngày càng nhiều hơn có thể khiến bạn không còn thao tác được trên màn hình được nữa.

Màn hình iphone 7 bị đốm trắng

=> Xem thêm:  iPhone 7 bị treo logo làm sao để khắc phục ?

Màn hình iPhone 7 bị đốm trắng thường có biểu hiện: trên màn hình iPhone xuất hiện các đốm trắng che lắp hình ảnh hiển thị trên màn hình, đây là những điểm chết không bị đổi màu, khi bạn thao tác cảm ứng những chỗ đốm này sẽ bị vô hiệu hóa.

Tại sao màn hình iPhone 7 bị đốm trắng

Màn hình iPhone 7 bị đốm trắng có thể xuất phát từ lỗi phần cứng hay phần mềm, tuy nhiên đa phần xuất phát từ lỗi phần mềm nhiều hơn. Dưới đây là những nguyên do làm cho màn hình iPhone 7 bị đốm trắng:

  • iPhone 7 của bạn bị tác động bởi một lực mạnh hoặc người dùng vô tình làm điện thoại bị rớt va đập với bề mặt cứng vật nhọn làm cho màn hình bên trong bị hư hỏng gây ra đốm trắng trên màn hình
  • Người dùng thường xuyên để điện thoại trong môi trường có độ ẩm cao hay làm điện thoại bị ngấm nước, lâu ngày dẫn đến bị nhiễu màu do phần cứng hư hỏng
  • Màn hình bên trong bị dính bụi bẩn do quá trình tháo lắp sửa chữa không chuyên nghiệp hoặc do tiếp xúc với môi trường có quá nhiều bụi bẩn
  • Lỗi xung đột phần mềm do các ứng dụng không tương thích hay các ứng dụng chứa virut độc hại.

Tại sao màn hình iphone 7 bị đốm trắng

=> Xem thêm: Thoát khỏi tình trạng màn hình iPhone 7 bị sọc mờ

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị đốm trắng

Màn hình iPhone 7 bị đốm trắng nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây hư hỏng nặng cho điện thoại bạn. Vì vậy hãy áp dụng các giải pháp mà chúng tôi chia sẻ ở đây:

  • Thường xuyên lau chùi vệ sinh máy, và hạn chế để máy ở môi trường ẩm ướt hay bụi bẩn cao
  • Dùng vải mềm quấn quanh ngón tay sau đó đặt ngón tay miết nhẹ lên chỗ đốm, thực hiện nhiều lần có thể khắc phục được lỗi
  • Tắt nguồn iPhone 7 sau đó khởi động lại máy để giúp máy khôi phục lại chức năng,
  • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 để xử lí lỗi xung đột phần mềm bằng cách vào: Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Đặt Lại >  Xóa Tất Cả Nội Dung và Đặt Lại > Nhập mật khẩu để xóa nếu bạn thiết lập bảo mật. Bạn nhớ Sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục nhé!

  • Nếu bạn áp dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì chắc chắn điện thoại bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone để nhờ kĩ thuật viên có tay nghề kiểm tra sửa chữa. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình iPhone 7 mới cho máy.

Với thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình iPhone 7 bị đốm trắng hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *