Hướng dẫn cách tiết kiệm pin iphone 8 plus hiệu quả

Pin iPhone 8 plus là loại pin Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Không giống như những loại pin thông thường, chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách tiết kiệm pin iphone 8 plus hiệu quả cho bạn.

Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8 plus hiệu quả
Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8 plus hiệu quả

Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8 plus hiệu quả

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Khi bật tính năng này lên thì các hiệu ứng chuyển động, hình nền động hay ứng dụng chạy nền sẽ bị giảm bớt hoặc vô hiệu hóa từ đó. Đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm được kha khá lượng pin.

Chỉnh độ sáng màn hình

Nếu như iphone 8 plus sắp hết pin bạn hãy kéo nhanh trung tâm kiểm soát từ phía dưới lên và điều chỉnh giảm độ sáng của màn hình.

Tắt hình nền động

Hình nền động khiến cho thiết bị trông được đẹp hơn nhưng cũng sẽ tốn pin hơn hình ảnh tĩnh. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm pin hơn có lẽ bạn nên đổi hình nền cho máy ngay thôi.

=> Có thể bạn quan tâm: Iphone 8 plus hao pin nhanh, làm gì để khắc phục

Tắt hình nền động để tiết kiệm pin iphone 8 plus
Tắt hình nền động để tiết kiệm pin iphone 8 plus

Tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi

Khi bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi thì có lẽ bạn không cần dùng đến dữ liệu di động (3G hay 4G). Bạn nên tắt tính năng này đi từ Control Center vừa nhằm giúp tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm dung lượng dữ liệu trong trường hợp bạn sử dụng các gói dung lượng thấp.

Tắt bớt ứng dụng chạy nền

Chức năng này cho phép ứng dụng liên tục cập nhật thông tin mới, nhưng có lẽ bạn sẽ không cần tất cả ứng dụng thực hiện điều này.

Để có thể thực hiện được việc này các bạn hãy vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt ứng dụng không cần thiết với bạn.

Cách sạc pin iPhone 8 plus đúng cách
Cách sạc pin iPhone 8 plus đúng cách

Cách sạc pin iPhone 8 plus đúng cách

Sạc pin cũng là việc rất quan trọng, nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Sau đây là một số lưu ý cho bạn biết cách sạc pin iphone 8 plus đúng cách:

  • Không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.
  • Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone.
  • Việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin iPhone của bạn vì iPhone có thể ngừng sạc pin khi báo đầy 100%.
  • Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.
  • Bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin.

Hy vọng vưới những chia sẻ trên của manhinhdienthoai sẽ giúp bạn biết cách tiết kiệm pin iphone 8 plus hiệu quả hơn. Tránh tình trạng chai pin dẫn đến phải thay pin iphone 8 plus mới. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *