Hướng dẫn cách fix lỗi iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng đồng nghĩa với việc iFan không thể cài đặt các app thú vị, tiện ích ở App Store. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy đọc ngay bài viết của admin nhé!

Trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp – iPhone 12 Pro Max. Chắc hẳn bạn luôn muốn được tải nhiều ứng dụng hay ho, hữu ích từ App Store về. Có thể đó là ứng dụng game đang HOT như Liên Quân, PUBG hay các app học tập… chẳng hạn. Vì vậy, nếu gặp sự cố iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng. Fan nhà “Táo” sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng và lúc này “dế yêu” trở nên tẻ nhạt hơn bao giờ hết. Đừng quá lo lắng! Manhinhdienthoai sẽ giúp bạn khắc phục ngay!

iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng?

Dù việc tải và cài đặt một ứng dụng nào đó ừ App Store rất đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng đôi khi, vấn đề này lại xuất hiện một vài trục trặc cản trở bạn tải ứng dụng. Có rất nhiều lý do khiến cho iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng đấy! Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

Bạn không thể tải ứng dụng khi kết nối mạng không được đảm bảo. Ví dụ như mạng wifi yếu, chập chờn, 3G/4G hết dung lượng… Đây là nguyên nhân rất “quen thuộc” mà nhiều người gặp. 

➤ Ứng dụng bạn cần tải xuống không phù hợp với “dế yêu”. Đó cũng là nguyên nhân vì sao bạn không thể tải ứng dụng về iPhone 12 Pro Max đấy! Ngoài ra, khi bộ nhớ của trên chiếc smartphone của bạn đã quá đầy, không đủ “chỗ trống” để bạn tải thêm ứng dụng nào khác. 

➤ Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ chính App Store đang bị lỗi. Hoặc điện thoại của bạn đang bị xung đột phần mềm. Những sự cố này sẽ khiến cho việc tải ứng dụng không được suôn sẻ. 

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

Xem thêm: Lỗi cắm sạc iPhone bị loạn cảm ứng khắc phục thế nào?

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

Với những phương pháp dưới đây, bạn sẽ giải quyết sự cố iPhone 12 Pro Max không tải được app trong một nốt nhạc:

Kiểm tra lại mạng wifi trên iPhone 12 Pro Max

Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra khi điện thoại không tải được ứng dụng chính là xem lại kết nối wifi của mình. Người dùng có thể đổi qua mạng wifi khác, tắt > bật lại router wifi. Hoặc đổi qua sử dụng dữ liệu di động để tải ứng dụng. Trong trường hợp dùng 3G/4G vẫn không khả quan, hãy xem lại gói cước bạn đang dùng có còn dung lượng hay không nhé!

Chế độ máy bay trên iPhone 12 Pro Max

“Dọn dẹp” bộ nhớ trên iPhone 12 Pro Max

Vì là một chiếc điện thoại khá “xịn xò”, nên bạn vô tư tải rất nhiều ứng dụng nặng máy về trải nghiệm. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn bị quá tải, đầy bộ nhớ. iFan hãy đi đến Cài đặt > Chung > Bộ nhớ iPhone để kiểm tra. Nếu đã bị đầy, bạn hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, xóa bớt ảnh, dữ liệu “dư thừa” để giải phóng bộ nhớ cho “dế yêu”. 

Đối với App Store

Người dùng cần kiểm tra lại Ngày và giờ trên iPhone 12 Pro Max có chuẩn xác hay không? Nếu sai, việc tải ứng dụng từ App Store có thể bị chặn. Do đó, bạn hãy đi đến Cài đặt > Chung > Ngày và giờ > Bật Đặt tự động lên là được. 

➤ Đóng ứng dụng App Store (lưu ý là thoát hoàn toàn tránh trường hợp ứng dụng chạy ngầm), sau đó vào và tải lại. Hoặc bạn có thể bấm tạm dừng tải ứng dụng, đợi một vài giây rồi bấm tải tiếp tục. 

➤ Bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng mình đang tải tương thích với iPhone 12 Pro Max nhé! Bên cạnh đó, có một vài ứng dụng cần trả phí mới có thể tải và cài đặt. Do đó, iFan hãy xem lại phương thức thanh toán của mình có chính xác hay không? Đồng thời, bạn hãy cập nhật đầy đủ thông tin của Apple ID – Đây cũng có thể là lý do cản trở bạn tải ứng dụng về máy. 

➤ Nếu các phương án trên vẫn không khả quan, bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại App Store. Vào Cài đặt > iTunes & App Store > Vào Apple ID > Chọn Sign Out để đăng xuất. Sau đó, đóng ứng dụng Cài đặt và App Store > Vào lại cài đặt iTunes & App Store để đăng nhập. 

App Store trên iPhone 12 Pro Max

Một số biện pháp khác

➤ Có thể việc iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng là do chính ứng dụng đó đang bị trục trặc. Bạn hãy thử xóa ứng dụng và tiến hành tải lại xem sao!

➤ Khởi động lại điện thoại iPhone 12 Pro Max cũng là thủ thuật “truyền thống” iFan cần áp dụng. 

Có thể bạn quan tâm: Telegram tự tải video về máy? Bạn cần làm gì trong trường hợp này?

Trên đây chính là cách khắc phục sự cố iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng! Chúc iFan thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *