Giải pháp khắc phục iPhone X không nhận sạc không dây

iPhone X không nhận sạc không dây khiến nhiều người cảm thấy ức chế, khi đã lỡ bỏ tiền mua sạc không dây, nhưng lại không thể sử dụng phụ kiện hiện đại này như mong muốn.

Là siêu phẩm cực hot của làng smartphone, nhưng iPhone X đôi khi vẫn đem tới cảm giác ức chế cho các iFan. Bởi trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này, đôi khi bạn vẫn phải đối mặt với các sự cố lặt vặt. Chẳng hạn như tình trạng iPhone X không nhận sạc không dây khiến quá trình trải nghiệm không thể diễn ra trọn vẹn. Vậy bạn có thể làm gì khi tình trạng này xảy ra?

iPhone X không nhận sạc không dây
iPhone X không nhận sạc không dây

  

iPhone X không nhận sạc không dây, nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân gây ra sự cố đôi khi nằm ở chiếc iPhone X của bạn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, “thủ phạm” đứng sau tình trạng này lại là sạc không dây bạn đang sử dụng cho máy. Cụ thể như sau:

  • Sạc không dây bạn dùng với iPhone X không tương thích với máy. Hoặc phụ kiện này đã bị hư hỏng trong thời gian sử dụng.
  • Phần mềm của iPhone X bị xung đột nghiêm trọng do chương trình độc hại hoặc ứng dụng không tương thích trên thiết bị.
  • Phần cứng của iPhone X đã bị hư hỏng. Nếu iPhone X vừa không nhận sạc không dây, vừa không nhận sạc thường, có thể hư hỏng nằm trên pin, IC sạc, IC nguồn,…. của máy. Ngoài ra, tình trạng chạm linh kiện cũng có thể gây ra sự cố khó chịu này.
iPhone X không nhận sạc không dây, nguyên nhân là gì?
iPhone X không nhận sạc không dây, nguyên nhân là gì?

Giải pháp khắc phục iPhone X không nhận sạc không dây

Dù không phải là tình trạng phổ biến, nhưng lỗi không nhận sạc không dây trên iPhone X vẫn gây ra nhiều phiền toái cho một bộ phận người dùng máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

  • Khởi động lại iPhone X. Đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất bạn có thể thực hiện khi gặp phải sự cố này.
  • Kiểm tra lại bộ sạc không dây bạn đang sử dụng cho iPhone X. Nếu có thể, bạn nên thử dùng bộ sạc không dây khác cho máy hoặc dùng bộ sạc này cho một chiếc smartphone khác (có hỗ trợ sạc không dây). Nếu nguyên nhân nằm ở bộ sạc, bạn cần thay mới phụ kiện này cho dế yêu.
  • Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone X (nếu có). Tiến hành đặt lại cài đặt trên máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.
  • Đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách Restore qua iTunes hoặc chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong phần Đặt lại. Trước khi áp dụng, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận.
Giải pháp khắc phục iPhone X không nhận sạc không dây
Giải pháp khắc phục iPhone X không nhận sạc không dây

Thông thường sau khi áp dụng các biện pháp được gợi ý ở trên, lỗi iPhone X không nhận sạc không dây sẽ được xử lý hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục sự cố này, đừng quên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *