Giải pháp cho tình trạng iPhone X không nhận tai nghe

Tai nghe là phụ kiện quan trọng với mọi người dùng smartphone. Vì vậy, nếu iPhone X không nhận tai nghe, các iFan cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi sử dụng máy.

Là một siêu phẩm được nhiều người tung hô, nhưng iPhone X vẫn khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Lý do nằm ở những sự cố phiền phức mà chiếc smartphone đẳng cấp này gặp phải trong thời gian người dùng trải nghiệm. Chẳng hạn như tình trạng iPhone X không nhận tai nghe – một sự cố khiến việc sử dụng dế yêu một cách riêng tư bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

iPhone X không nhận tai nghe
iPhone X không nhận tai nghe  

Khi chiếc iPhone X của bạn bỗng dưng “từ chối” tai nghe, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc sau đây:

Đảm bảo tai nghe vẫn hoạt động tốt

Nguyên nhân đầu tiên khiến iPhone X không nhận tai nghe là do phụ kiện này vốn không phù hợp với máy hoặc đã bị hư hỏng. Để kiểm tra, bạn nên thử dùng tai nghe này cho một thiết bị khác hoặc thử đổi tai nghe khác cho iPhone X.

Trong trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi thật sự nằm ở tai nghe, bạn chỉ cần đổi mới phụ kiện này. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn một sản phẩm chất lượng và phù hợp nhé.

Khởi động lại iPhone X

Khi iPhone X gặp phải một vấn đề nào đó, khởi động lại máy là một thủ thuật bạn không thể bỏ qua. Dù không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn, nhưng thao tác đơn giản này đôi khi lại giúp bạn khắc phục nhiều sự cố quen thuộc.

Bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Side (Nguồn) + Volume Up (Tăng âm lượng). Cho đến khi thông báo Slide to power up (Trượt để tắt nguồn) xuất hiện, bạn hãy vuốt thông báo này sang bên phải để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn lại phím Side (Nguồn) cho  đến khi logo quả táo hiện lên là được.

iphone X ra mắt với 2 mày đen, trắng
iphone X ra mắt với 2 mày đen, trắng

Tắt bỏ tính năng Bluetooth

Trong nhiều trường hợp, khi bạn bật tính năng Bluetooth trên iPhone X, máy sẽ vô tình kết nối với một tai nghe hoặc loa không dây nào đó. Điều này có thể làm cản trở việc bạn kết nối với tai nghe có dây thông thường.

Vì vậy, nếu kết nối Bluetooth đang được bật trên iPhone X, bạn hãy thử tắt bỏ kết nối này xem sao.

Vệ sinh cổng Lightning

Khi cổng Lightning bám quá nhiều bụi bẩn, việc kết nối với bộ sạc lẫn tai nghe trên iPhone đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Đây là lý do bạn nên vệ sinh bộ phận này thường xuyên. Bạn có thể thổi hoặc dùng tăm bông nhỏ để thực hiện thao tác cần thiết này trên chiếc điện thoại của mình.

iphone X chứa nhiều tính năng mới
iphone X chứa nhiều tính năng mới

Đem iPhone X đi bảo hành

Bạn đã đổi nhiều tai nghe cho iPhone X? Bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật trên nhưng vẫn bị tình trạng iPhone X không nhận tai nghe làm phiền? Nếu vậy, bạn cần nhanh chóng đem chiếc iPhone X của mình đi bảo hành. Trong trường hợp chiếc smartphone của bạn đã hết thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ, bạn có thể gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *