iPhone X không nhắn tin được, đâu là giải pháp khắc phục?

Nếu bỗng nhiên iPhone X không nhắn tin được, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Vậy tại sao sự cố này xảy ra và bạn phải làm sao để xử lý?

Ngoài cách nhắn tin truyền thống, bạn có thể liên lạc với mọi người qua Messenger, Zalo hay nhiều nền tảng mạng xã hội khác trên chiếc iPhone X của mình. Thế nhưng, nhắn tin vẫn là một tính năng quan trọng không thể thay thế. Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng iPhone X không nhắn tin được, quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều.

Lỗi iPhone X không nhắn tin được
Lỗi iPhone X không nhắn tin được 

Lý do khiến iPhone X không thể nhắn tin là gì?

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến chiếc iPhone X của bạn không thể nhắn tin cho người khác:

 • Do mạng di động trên iPhone X có vấn đề: Bạn đang để máy ở chế độ máy bay hoặc đang sử dụng máy ở nơi có sóng yếu. SIM của bạn đã bị hư hỏng, bị chặn 1 chiều hoặc đơn giản, SIM trên máy không còn tiền trong tài khoản. Thông thường ở trường hợp này, bạn vừa không thể nhắn tin, vừa không thể thực hiện cuộc gọi đi trên máy.
 • Tính năng gửi tin nhắn SMS trên iPhone X đang bị tắt. Cài đặt mạng trên máy bị thay đổi không phù hợp hoặc phần mềm của máy đang bị xung đột. Đây cũng là những nguyên nhân quen thuộc khiến iPhone X không nhắn tin được.
 • Trung tâm nhắn tin bị thay đổi. Nhiều iFan thường bỏ qua nguyên nhân này, dù đây cũng là yếu tố gây ra lỗi phổ biến.
Lý do khiến iPhone X không thể nhắn tin
Lý do khiến iPhone X không thể nhắn tin

iPhone X không nhắn tin được, đâu là giải pháp khắc phục?

Với lỗi không nhắn tin được trên iPhone X, bạn có thể tự mình xử lý bằng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo SIM trên máy vẫn còn tiền trong tài khoản và vẫn còn hoạt động tốt, không bị hư hỏng. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo đang sử dụng máy ở nơi có sóng tốt và chế độ máy bay đã được tắt bỏ.
 • Reset iPhone X bằng cách nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn.
 • Bạn cần kích hoạt tính năng gửi bằng SMS trên máy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tin nhắn và bật mục Gửi dưới dạng SMS là được.
 • Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone X với thao tác quen thuộc: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.
 • Đổi số của trung tâm nhắn tin trên máy về con số chính xác. Bạn chỉ cần nhấn **5005*7672*Số trung tâm nhà mạng# và nhấn nút Gọi. Trong đó, số trung tâm nhắn tin của từng nhà mạng như sau: 
 1. Nhà mạng Viettel: +84980200030
 2. Nhà mạng Mobifone: +84900000023
 3. Nhà mạng Vinaphone: +8491020005
iPhone X không nhắn tin được, đâu là giải pháp
iPhone X không nhắn tin được, đâu là giải pháp

Nếu sự cố iPhone X không nhắn tin được vẫn chưa thể khắc phục, dù bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên, bạn nên liên hệ với nhà mạng, trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền hoặc đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *