Khắc phục lỗi iPhone X không nghe được cuộc gọi đến

iPhone X không nghe được cuộc gọi đến là một lỗi nghiêm trọng đối với quá trình liên lạc của bạn trên máy. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi và bạn phải làm sao để khắc phục sự cố?

Là một trong những siêu phẩm sáng giá nhất của Apple cho đến thời điểm hiện tại, iPhone X vẫn chưa hề mất đi sức hút mạnh mẽ của mình. Thế nhưng, không phải lúc nào chiếc điện thoại này cũng đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm trọn vẹn, ổn định và mượt mà như mong muốn. Bởi đôi khi, chiếc iPhone X của bạn cũng có thể gặp phải một vài sự cố nào đó, khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy bị cản trở. Chẳng hạn như iPhone X không nghe được cuộc gọi đến – một lỗi hư hỏng phổ biến mà nhiều iFan đang phải đối mặt.

Lỗi không nghe được cuộc gọi đến trên iPhone X
Lỗi không nghe được cuộc gọi đến trên iPhone X 

Tại sao iPhone X không nghe được cuộc gọi đến?

Tình trạng iPhone X không nghe được cuộc gọi đến thường bao gồm 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1:

  • Dấu hiệu: Khi có cuộc gọi đến trên iPhone X, bạn không thể vuốt màn hình để trả lời cuộc gọi như bình thường. Lúc này, màn hình thường bị đơ tạm thời, khiến thao tác của bạn không được phản hồi.
  • Nguyên nhân: Trường hợp này thường xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất, chứ ít khi do lỗi chủ quan của người dùng gây ra. Nhiều iFan cho biết iPhone X không hề gặp phải bất kỳ tác động bất thường nào trong thời gian sử dụng, nhưng lỗi không nghe được cuộc gọi đến vẫn xuất hiện.

Trường hợp 2:

  • Dấu hiệu: Bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi đến trên iPhone X. Thế nhưng, trong suốt cuộc gọi, bạn lại không thể nghe được âm thanh từ đầu dây bên kia. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn thực hiện cuộc gọi đi trên máy.
  • Nguyên nhân: Khả năng cao loa trong của iPhone X đã xảy ra lỗi. Có thể bộ phận này bám quá nhiều bụi bẩn hoặc hư hỏng hoàn toàn, khiến âm thanh trong các cuộc gọi bị ảnh hưởng.
Tại sao iPhone X không nghe được cuộc gọi đến
Tại sao iPhone X không nghe được cuộc gọi đến

iPhone X không nghe được cuộc gọi đến, bạn phải làm sao?

Để xử lý tình trạng không nghe được cuộc gọi đến trên iPhone X, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Khởi động lại iPhone X bằng cách nhấn và thả nhanh nút Volume Up, nhấn và thả nhanh nút Volume Down và nhấn giữ phím Power cho đến khi máy tắt và tự khởi động lại.
  • Bạn nên chờ phiên bản Apple tung ra phiên bản iOS mới để sửa lỗi. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm để kiểm tra và tải về phiên bản iOS mới (nếu có). Trong nhiều trường hợp, sau khi phần mềm được update, sự cố cũng được xử lý thành công.
  • Đặt lại tất cả cài đặt trên máy. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt (dữ liệu trên máy không bị ảnh hưởng). Nếu không hiệu quả, bạn hãy chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt (trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận).
iPhone X không nghe được cuộc gọi đến, bạn phải làm sao
iPhone X không nghe được cuộc gọi đến, bạn phải làm sao

Khi những cách trên không thể giúp bạn xử lý tình trạng iPhone X không nghe được cuộc gọi đến, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp loa trong của máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận này cho máy, nếu như muốn chất lượng âm thanh của những cuộc gọi trên máy được đảm bảo.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *