Làm sao để khắc phục Samsung S10 loạn cảm ứng

Sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn gặp phải lỗi Samsung S10 loạn cảm ứng trong thời gian trải nghiệm. Bởi sự cố này chắc chắn sẽ khiến việc sử dụng các tính năng có trên chiếc dế yêu đắt tiền của bạn gặp nhiều khó khăn.

Samsung S10 là chiếc smartphone mang nhiều đột phá ở thiết kế, sở hữu màn hình hiển thị chất lượng cao cùng nhiều tính năng vô cùng hiện đại. Chính vì thế, dù được bán ra với mức giá chẳng hề rẻ, chiếc smartphone này vẫn được nhiều người lựa chọn và tìm mua. Về cơ bản, Samsung S10 là chiếc smartphone đẳng cấp đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể giúp máy thoát khỏi sự “tấn công” của một vài lỗi hư hỏng không đẳng có. Chẳng hạn như lỗi Samsung S10 loạn cảm ứng – tình trạng thường xảy ra sau một thời gian bạn sử dụng máy.

samsung s10 loan cam ung

Để khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này, có thể bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây.

1. Reset Samsung S10

Khởi động lại là một thủ thuật đơn giản mà hữu ích. Bởi ngay cả khi không giúp bạn khắc phục lỗi loạn cảm ứng, thủ thuật này vẫn giúp máy hoạt động ổn định hơn trước đó.

Trên S10, cách reset máy vẫn giống như trên những dòng Samsung tiền nhiệm. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn và chọn lệnh Restart (Khởi động lại) trên màn hình của máy là được.

2. Giảm bớt áp lực hoạt động cho máy

Khả năng xử lý và phản hồi thao tác của S10 sẽ bị ảnh hưởng, nếu như bạn sử dụng máy đến quá tải. Mặc dù được trang bị cấu hình khủng và hiệu năng mạnh mẽ, nhưng việc tạo quá nhiều áp lực hoạt động cho S10 vẫn có thể làm máy bị đơ, loạn hoặc chạy chậm hơn ban đầu.

  • Nếu chơi game đồ họa cao, bạn không nên chơi trong thời gian quá lâu. Tương tự với các ứng dụng nặng, bạn cũng không nên mở các ứng dụng này liên tục.
  • Thường xuyên tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ cho máy, để giúp RAM có thể hoạt động tốt hơn.
  • Không nên quá lạm dụng tính năng đa nhiệm trên chiếc Samsung S10 của mình.

loi samsung s10 loan cam ung

3. Kiểm tra phụ kiện

Chiếc Samsung S10 của bạn bị loạn cảm ứng mỗi khi bạn cắm sạc hoặc tai nghe cho máy? Với trường hợp này, phụ kiện bạn sử dụng bị hư hỏng khả năng cao chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

  • Bạn cần kiểm tra lại bộ sạc, tai nghe đang sử dụng cho chiếc Samsung S10.
  • Nếu phát hiện bất kỳ bất thường nào, bạn cần thay mới bằng những phụ kiện chất lượng và tương thích với máy.

4. Xử lý lỗi phần mềm

Khi phần mềm có vấn đề, mọi chức năng và hoạt động trên máy cũng đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì vậy lúc này, tình trạng loạn cảm ứng xảy ra cũng là điều dễ giải thích.

  • Bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng có trên máy và xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây xung đột. Đây thường là ứng dụng lạ và được tải về máy gần với thời điểm xảy ra lỗi.
  • Bạn có thể tiến hành đặt lại cài đặt cho máy bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, điều này sẽ làm dữ liệu trên máy bị xóa sạch nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng.

tinh trang samsung s10 loan cam ung

5. Khắc phục lỗi phần cứng

Có rất nhiều trường hợp Samsung S10 loạn cảm ứng là do những hư hỏng ở các bộ phận trên máy. Điều này thường xảy ra sau khi bạn để S10 phải chịu một tác động cơ học không mong nào đó.

Với trường hợp này, cách xử lý mà bạn có thể cần đến chính là thay màn hình Samsung S10 chính hãng. Bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để được sử dụng một dịch vụ chất lượng và giúp lỗi Samsung S10 loạn cảm ứng được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *