Cách khắc phục lỗi iphone X không bắt được wifi

Việc truy cập Internet bằng Wifi là hết sức quan trọng với cuộc sống công nghệ như hiện nay. Wifi là trợ thủ đắc lực với người dùng smartphone cho công việc, giải trí, facetime,…. Vậy nếu không may iphone X của bạn gặp lỗi không bắt được wifi, bạn sẽ xử lý như thế nào? Tham khảo ngay bài viết hôm nay nếu chưa có câu trả lời nhé.

iphone X không bắt được wifi
iphone X không bắt được wifi 

Nguyên nhân iphone X không kết nối được wifi

  • Có thể nguyên nhân do vị trí, nên bạn hãy thử đứng gần với modem phát wifi hơn xem có cải thiện được không. Hãy chắc chắn rằng, wifi của bạn vẫn sử dụng bình thường, không có lỗi, pass wifi đã nhập đúng chưa. Khởi động lại modem nếu cần.
  • Điện thoại của bạn có thể bị trùng IP hoặc không nhận được IP.
  • Có thể do cấu hình DNS, Gateway trên máy của bạn không đúng.
  • Có thể là do các sự cố người dùng như: va chạm mạnh gây hư hại phần cứng, iphone X bị ướt, nhúng nước nên ảnh hưởng tới bộ phận phần cứng nào đó, lâu ngày gây ra lỗi.
Nguyên nhân iphone X không kết nối được wifi
Nguyên nhân iphone X không kết nối được wifi

Iphone X không bắt được wifi, xử lý như thế nào?

  • Khởi động lại iphone X: Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho đến khi dòng chữ “Slide to Power Off” hiện lên màn hình, và bạn chỉ cần vuốt theo thanh trượt đó từ trái sang phải để tắt máy. Sau đó nhấn giữ nút nguồn tương tự đến khi máy được bật lên, rồi vào phần kiểm tra kết nối Wi-Fi trên thiết bị đã hoạt động được hay chưa.
  • Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất: Hãy truy cập vào Settings -> General -> Software Update để kiểm tra sự xuất hiện của phiên bản mới hơn. Đừng quên cập nhật chúng về dế yêu nhé.
  • Khôi phục cài đặt mạng: Người dùng nên khôi phục lại toàn bộ cài đặt mạng bằng cách vào Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Reset (đặt lại) => Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng).
  • Restore lại máy: Thao tác này sẽ giúp máy xóa hết các cài đặt và đưa máy về trạng thái xuất xưởng, các dữ liệu lưu trên điện thoại như danh bạ, hình ảnh, video,… sẽ bị xóa hết. Vì vậy, trước khi Restore hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng nhé! Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại: Cài đặt => cài đặt chung => Đặt lại =>Xóa tất cả các nội dung => Xóa iPhone.
  • Cuối cùng nếu không khắc phục được lỗi tì bạn nên tìm đến địa chỉ sữa chữa iPhone X uy tín để được các kĩ thuật viên xem lại máy.
Iphone X không bắt được wifi, xử lý như thế nào
Iphone X không bắt được wifi, xử lý như thế nào

Quy trình sửa lỗi iphone X không nhận được wifi tại trung tâm

Bước 1: Kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng hư hỏng, báo giá cho khách hàng.

Bước 2: Khi khách hàng đồng ý, tiến hành tháo máy, khách hàng ký tên niêm phong lên các linh kiện bên trong máy.

Bước 3: Máy được đưa vào phòng kỹ thuật để sửa IPhone X không bắt được wifi .

Bước 4: Khách hàng test máy sau khi sửa wifi Iphone hoàn tất.

Bước 5: Dán tem bảo hành và giao trả máy cho khách hàng.

Chúc iphone X của bạn có thể kết nối lại wifi như thường sau khi khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *