Màn hình Oppo F1 ám vàng và cách khắc phục

Khi màn hình Oppo F1 bị ám vàng, bạn vẫn có thể trải nghiệm các tính năng trên máy. Thế nhưng lúc này, bạn không thể tránh khỏi cảm giác mỏi mắt, khó chịu khi tông màu được hiển thị trên máy không hề chuẩn xác.

Màn hình Oppo F1 được đánh giá khá tốt nhờ góc nhìn rộng, độ tương phản cao cùng màu sắc hiển thị vô cùng nịnh mắt. Thế nhưng, điều này sẽ chẳng còn nhiều ý nghĩa nếu như bạn gặp phải lỗi màn hình Oppo F1 ám vàng. Bởi khi sự cố xảy ra, bạn chẳng thể nào sử dụng các tính năng trên máy, nhất là các tính năng giải trí thoải mái như trước kia.

Màn hình Oppo F1 bị ám vàng do yếu tố nào
Màn hình Oppo F1 bị ám vàng do yếu tố nào

Màn hình Oppo F1 bị ám vàng do yếu tố nào gây ra?

Có những trường hợp màn hình Oppo F1 chỉ bị ám vàng trong điều kiện ánh sáng thấp hoặc khi người dùng nhìn nghiêng. Tuy nhiên nghiêm trọng hơn, có nhiều trường hợp Oppo F1 bị ám vàng màn hình ngay cả khi trong những điều kiện bình thường.

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là:

+ Chiếc Oppo F1 của bạn đã có tuổi thọ cao, khiến chất lượng hiển thị của màn hình bị suy giảm.

+ Bạn để chiếc Oppo F1 phải tiếp xúc với môi trường độc hại, khắc nghiệm thường xuyên. Yếu tố này cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của màn hình.

+ Oppo F1 từng bị ngấm nước. Bạn sử dụng Oppo F1 trong môi trường ẩm ướt trong suốt một khoảng thời gian dài. Khi đó, nhiều bộ phận có nguy cơ cao bị hư hỏng, bao gồm cả màn hình trên máy.

+ Oppo F1 phải chịu một lực tác động mạnh do rơi rớt, va đập,… Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với lỗi ám vàng khó chịu.

+ Màn hình của Oppo F1 bám nhiều bụi bẩn, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị ám vàng màn hình.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F1 đốm màn hình cần khắc phục gì

Lỗi màn hình Oppo F1 bị ám vàng
Lỗi màn hình Oppo F1 bị ám vàng

Cách khắc phục nào cho lỗi màn hình Oppo F1 bị ám vàng

Màn hình Oppo F1 bị ám vàng có thể được khắc phục với những giải pháp sau đây:

+ Bạn cần vệ sinh sạch sẽ màn hình của Oppo F1, để biết bộ phận này chỉ bám nhiều bụi bẩn hay bị ám vàng thật sự.

+ Điều chỉnh tông màu trên Oppo F1. Để làm điều này, bạn hãy tải về máy ứng dụng ColorOSSetting. Sau khi tải xong, bạn vào mục MiraVision, chọn vào biểu tượng 3 gạch ở bên góc trái => Chuyển chế độ hình ảnh sang Chế độ người dùng. Tại đây, bạn có thể thoải mái điều chỉnh độ tương phản, độ bão hòa, độ sáng của ảnh, độ sắc nét, nhiệt độ màu. Thủ thuật này có thể làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi nhìn vào màn hình của máy.

+ Thông thường, để khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình Oppo F1 bị ám vàng, bạn sẽ cần dịch vụ thay màn hình Oppo F1 chất lượng cho máy. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn đừng quên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp nhé.

Dịch vụ thay màn hình Oppo F1 chất lượng
Dịch vụ thay màn hình Oppo F1 chất lượng

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *