Màn hình Samsung A7 2017 bị liệt cảm ứng, bạn cần làm gì?

Màn hình Samsung A7 2017 bị liệt cảm ứng sẽ khiến bạn không thể sử dụng các tính năng của chiếc điện thoại này được nữa. Vậy bạn nên làm gì đây?

Dòng Galaxy A của Samsung luôn được các tín đồ công nghệ đánh giá cao và Samsung A7 2017 cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh những ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng thanh lịch, pin khủng và cấu hình mạnh, màn hình lớn với khả năng hiển thị tuyệt vời cũng là một trong những yếu tố giúp Samsung A7 2017 được người dùng đánh giá tích cực. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận dễ bị hư hỏng nên nếu thiếu cẩn trọng trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm màn hình Samsung A7 2017 bị liệt cảm ứng. Lúc này, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Do đâu mà màn hình Samsung A7 2017 bị liệt cảm ứng?

– Bạn bảo vệ màn hình của Samsung A7 2017 bằng kính cường lực/miếng dán bảo vệ kém chất lượng hoặc các phụ kiện này đã được dùng trong thời gian quá lâu nên bị hư hỏng. Khi đó, sự tiếp xúc của bạn với máy cũng bị cản trở, khiến bạn lầm tưởng rằng chiếc Samsung A7 2017 của mình bị liệt cảm ứng.

Màn hình Samsung A7 2017 bị liệt cảm ứng

– Trong Samsung A7 2017 có nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn, tập tin rác và bộ nhớ đệm mà không được dọn dẹp thường xuyên, khiến không gian lưu trữ bị thu hẹp, RAM bị quá tải, bộ vi xử lý chịu nhiều áp lực. Từ đó, hiện tượng đơ màn hình, liệt cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.

– Bạn cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của Samsung A7 2017, gây ra hiện tượng xung đột và khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.

– Trong thời gian trải nghiệm Samsung A7 2017, bạn chủ quan để máy bị ngấm nước hoặc để máy phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài. Điều này có thể khiến bo mạch điều khiển cảm ứng bên trong bị hư hỏng, gây ra tình trạng liệt cảm ứng vô cùng khó chịu.

– Bạn bất cẩn làm rơi Samsung A7 2017, để máy bị va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy phải chịu các tác động vật lý tương tự. Những tác động này có thể gây ra những hư hỏng về màn hình và cảm ứng mà lỗi liệt cảm ứng là một ví dụ điển hình.

Khắc phục Samsung A7 2017 liệt cảm ứng như thế nào?

– Bạn hãy tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà mình sử dụng cho Samsung A7 2017. Sau đó, vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ và thử lại chức năng cảm ứng để xem chức năng này đã có thể hoạt động tốt trở lại hay chưa.

– Khởi động lại máy. Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng có thể khắc phục tạm thời một số lỗi hư hỏng liên quan đến phần mềm.

– Nếu vẫn có thể thực hiện thao tác trên Samsung A7 2017, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy để mọi cài đặt của máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Cách này phát huy hiệu quả tối ưu khi lỗi màn hình Samsung A7 2017 bị liệt cảm ứng do tình trạng xung đột phần mềm gây ra. Tuy nhiên, trước khi áp dụng, bạn hãy đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong máy đã được sao lưu cẩn thận.

man hinh Samsung A7 2017 bi liet cam ung

– Nếu cảm ứng của Samsung A7 2017 bị liệt hoàn toàn, bạn có thể tiến hành hard reset cho chiếc điện thoại của mình. Đây là biện pháp sẽ làm mọi dữ liệu của bạn trong máy đều bị xóa sạch. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tiến hành.

– Cuối cùng, khi tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung A7 2017 do các vấn đề về phần cứng gây ra thì bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình Samsung A7 2017 cho máy ở một trung tâm uy tín. Đây cũng được coi là giải pháp triệt để nhất cho tình trạng này.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *