Mẹo khắc phục iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi

iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện, khi muốn biết thêm thông tin về những cuộc gọi đã từng nhận và từng được thực hiện trên chiếc dế yêu của mình.

Sở hữu một chiếc smartphone đẳng cấp không có nghĩa bạn sẽ luôn có được những giây phút trải nghiệm máy tuyệt vời. Vì vậy, ngay cả trong quá trình sử dụng iPhone X – chiếc smartphone đẳng cấp nhà Apple, bạn vẫn có thể gặp phải những sự cố khó chịu. Một trong số đó là tình trạng iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi, khiến bạn không thể nhớ được mình đã từng gọi cho ai và từng nhận cuộc gọi của những ai trên chiếc dế yêu của mình.

iPhone X mắc lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi
iPhone X mắc lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi  

Nguyên nhân khiến iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi

Tình trạng iPhone X không lưu lại lịch sử cuộc gọi dù không mấy nghiêm trọng, nhưng vẫn ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm máy của người dùng. Nếu muốn khắc phục và hạn chế tình trạng này xảy ra, trước tiên bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi.

Một vài nguyên nhân phổ biến khiến iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi:

  • Tính năng lưu lịch sử cuộc gọi đã bị vô hiệu hóa trên chiếc smartphone của bạn.
  • Các cài đặt trên iPhone X đã bị thay đổi nên không còn phù hợp ở một vài mục nào đó.
  • iOS bị lỗi trong quá trình cập nhật. Phần mềm của máy bị xung đột bởi các chương trình độc hại hoặc không phù hợp với máy. Trong một vài trường hợp, đây cũng là yếu tố gây ra lỗi iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi.
Nguyên nhân khiến iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi
Nguyên nhân khiến iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi

iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi, bạn nên làm những gì?

Tình trạng iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi có thể được khắc phục bằng một vài thủ thuật đơn giản. Dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên tham khảo và áp dụng:

  • Đảm bảo bạn đã kích hoạt tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone X. Bạn hãy vào Cài đặt (Settings), tìm đến mục Mail, Danh bạ, Lịch (Mail, Contacts, Calendars). Tại đây, bạn hãy vào mục Show In App Switcher và bật mục Gần đây (Recent). Sau khi kích hoạt tính năng, bạn hãy vào phần Nhật ký cuộc gọi trên máy để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.
  • Đảm bảo thời gian trên iPhone X được cài đặt chính xác. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ. Tại đây, bạn kích hoạt tính năng Đặt tự động.
  • Đưa những cài đặt trên iPhone X về chế độ cài đặt mặc định ban đầu. Đây là thủ thuật không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu trên máy nên bạn có thể thoải mái thực hiện. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả để áp dụng thủ thuật này.
Cách khắc phục lỗi iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi
Cách khắc phục lỗi iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục sự cố, dù đã áp dụng những thủ thuật xử lý tình trạng iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi kể trên, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng đã từng mua máy để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *