Phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại

Cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại bằng cách nào? Điều này hết sức cần thiết khi bạn đang gặp lỗi màn hình và muốn sửa chữa

Vì sao phải phân biệt thay màn hình và thay mặt kính

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì những sự cố va đập, rơi rớt… hoàn toàn có thể xảy ra. Và điều này sẽ làm cho màn hình điện thoại bị hư hỏng. Cũng tùy tình trạng máy mà bạn phải thay màn hình hoặc thay mặt kính của máy để khắc phục sự cố.

Phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại
Phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại

Bạn cần phải nắm rõ được khi nào cần phải thay màn hình hay thay mặt kính. Bởi vì mức chi phí giữa 2 dịch vụ này chênh lệch nhau rất lớn. Thật không may nếu bạn gặp phải địa điểm không uy tín, người ta có thể lợi dụng điểm này để làm giá dịch vụ. Vậy khi nào cần thay màn hình, khi nào cần thay mặt kính?

Cũng tùy vào dòng điện thoại khác nhau (cấu tạo màn hình khác) mà sẽ có những yếu tố phân biệt thay màn hình và mặt kính.

Dòng Samsung, iPhone, OPPO F1 Plus, R7, R7s

Với dòng điện thoại iPhone, Samsung, OPPO F1 Plus, R7, R7s có cùng cấu tạo. Màn hình hiển thị đi liền với cảm ứng và một lớp kính ở ngoài. Do đó dấu hiệu để nhận biết được cần thay màn hình đó là:

  • Cảm ứng của máy bị hư hỏng, sử dụng không ổn định hoặc bị liệt
  • Màn hình xuất hiện những đốm đen
  • Có sọc màu trên màn hình
  • Loang mực, màn hình xanh…
Đốm đen trên màn hình iPhone
Đốm đen trên màn hình iPhone

Nếu sự cố chỉ làm vỡ kính ở ngoài, không gây ảnh hưởng đến chức năng hiển thị hoặc cảm ứng thì bạn chỉ cần thay mặt kính.

Các dòng còn lại LG, Sony, Xiaomi…

Còn đối với các dòng điện thoại còn lại như LG, Sony, Xiaomi… có một đôi chúng khác. Khi cấu tạo của mặt kính bên ngoài đi liền với cảm ứng và màn hình hiển thị tách biệt nên khi:

  • Cảm ứng chập chờn, bị liệt
  • Mặt kính hư hỏng, rạn nứt, vỡ. bị xước
Mặt kính cảm ứng Xiaomi Mi4 thay mới
Mặt kính cảm ứng Xiaomi Mi4 thay mới

Thì bạn phải thay mặt kính cảm ứng bên ngoài để khôi phục chức năng máy. Thông thường nếu vỡ mặt kính sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng. Còn các trường hợp hư hỏng màn hình LCD thì bạn phải thay màn hình nguyên bộ (bao gồm luôn kính cảm ứng).

Và trên đây là cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính đơn giản nhất khi gặp sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên nếu bạn không tự xác định được sự cố thì tốt hơn hết bạn nên đem máy đến trung tâm chúng tôi để được kiểm tra, tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Địa chỉ: 587 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TP HCM. HOTLINE: 0964 234 586 – 0916 518 518 – 0888 240 240.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *