Tại sao cắm tai nghe vào iPhone X không nhận?

Tại sao cắm tai nghe vào iPhone X không nhận? Nếu gặp tình trạng này, bạn cần làm gì để xử lý? Để những thắc mắc này được giải đáp, bạn có thể tham khảo một vài thông tin được đề cập trong bài viết sau.

Nếu muốn việc trải nghiệm smartphone được diễn ra thật sự trọn vẹn, tai nghe là phụ kiện không thể thiếu với tất cả mọi người. Vì vậy, dù bạn sở hữu một chiếc iPhone X đắt đỏ trên tay, nhưng máy lại không thể nhận tai nghe, chắc chắn bạn sẽ không thể thoải mái sử dụng các tính năng trên thiết bị. Nhất là các tính năng giải trí như nghe nhạc, xem phim hay chơi những tựa game hấp dẫn.

iPhone X không nhận tai nghe
iPhone X không nhận tai nghe  

Tại sao cắm tai nghe vào iPhone X không nhận?

Khi cắm tai nghe vào iPhone X, nhưng biểu tượng tai nghe không xuất hiện trên màn hình, máy báo không nhận phụ kiện hoặc bạn không thể nghe âm thanh phát ra từ phụ kiện này, chiếc điện thoại của bạn có thể đã rơi vào những trường hợp sau:

✤ Tai nghe bạn sử dụng cho iPhone X bị đứt, hư hỏng hoặc nếu là tai nghe mới, có thể phụ kiện này không hề tương thích với máy. Nếu điều tương tự xảy ra với jack chuyển tai nghe, bạn cũng có nguy cơ gặp phải sự cố.

✤ Cổng cắm tai nghe trên iPhone X bám nhiều bụi bẩn, khiến việc kết nối tai nghe bị cản trở hoặc bị hư hỏng hoàn toàn, khiến máy không thể nhận tai nghe. Tuy nhiên nếu trường hợp này xảy ra, có thể việc sạc pin cho máy cũng bị ảnh hưởng.

✤ Có vấn đề nào đó xuất hiện với phần mềm của máy. Nếu phần mềm bị lỗi, xung đột hay bị nhiễm mã độc, mọi hoạt động và tính năng trên iPhone X đều có nguy cơ bị rối loạn. Do vậy, tình trạng cắm tai nghe vào iPhone X không nhận đôi khi cũng do nguyên nhân này gây ra.

Tại sao cắm tai nghe vào iPhone X không nhận?
Tại sao cắm tai nghe vào iPhone X không nhận?

Cắm tai nghe vào iPhone X không nhận, bạn nên làm thế nào?

Chắc chắn hiện tượng iPhone X không nhận tai nghe sẽ làm bạn không thể trải nghiệm chiếc điện thoại của mình một cách thoải mái. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Kiểm tra lại tai nghe và jack chuyển tai nghe bạn đang sử dụng cho iPhone X. Nếu nghi ngờ phụ kiện này có vấn đề, bạn chỉ cần đổi mới là được.

Cắm và rút tai nghe vào iPhone X nhiều lần. Một số tín đồ công nghệ đã khắc phục sự cố thành công với thủ thuật đơn giản này.

✤ Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ cổng cắm tai nghe trên iPhone X. Nếu kết nối Bluetooth đang được bật trên máy, bạn hãy thử tắt bỏ kết nối này xem sao.

Khởi động lại iPhone X. Nếu trên máy có ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, bạn cũng nên gỡ cài đặt. Trong trường hợp nghi ngờ phần mềm của iPhone X bị xung đột, bạn có thể sao lưu dữ liệu trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc (Restore qua iTunes hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt).

Cắm tai nghe vào iPhone X không nhận, bạn nên làm thế nào?
Cắm tai nghe vào iPhone X không nhận, bạn nên làm thế nào?

Khi tình trạng cắm tai nghe vào iPhone X không nhận vẫn tiếp tục làm phiền bạn, dù bạn đã thực hiện những giải pháp được gợi ý ở trên, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa smartphone uy tín.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố khó chịu này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *