Tìm hiểu nguyên nhân iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin

Bạn cảm thấy khó hiểu khi iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cho tình trạng này.

iPhone 7 Plus sở hữu một dung lượng pin ấn tượng, nếu như so với các thiết bị tiền nhiệm. Thế nhưng, bạn sẽ không còn cảm thấy hài lòng với dung lượng pin trên máy, nếu như gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang bởi không biết chiếc dế yêu của mình có đang gặp phải sự cố nào hay không.

iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin

=> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách khắc phục Pin iPhone 7 Plus hao nhanh

Tại sao iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin?

  • Nếu dung lượng pin trên iPhone 7 Plus bị hao không đáng kể thì đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Bởi cho dù bạn không mở máy nhưng một số tính năng mặc định vẫn hoạt động. Vì vậy, pin của iPhone vẫn bị hao hụt bởi những hoạt động này.
  •  Một số tính năng không cần thiết trên iPhone 7 Plus vẫn được kích hoạt. Các kết nối trên máy chưa được tắt bỏ. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy bị hao pin khi để qua đêm.
  •  iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm. Phiên bản iOS bạn đang sử dụng cho máy chưa thật sự phù hợp, tạo điều kiện cho nhiều sự cố xuất hiện. iPhone 7 Plus bị hao pin cũng có thể làm một trong số đó.
  •  Pin iPhone 7 Plus đã bị chai. Đây là một trường hợp phổ biến, thường xảy ra khi chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài.
  •  Mainboard bị lỗi, linh kiện bên trong máy bị chạm. Pin để qua đêm bị chai cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân ít được ai để ý này.

Tại sao iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin?

iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin, bạn nên làm thế nào?

Nếu muốn xử lý tình trạng hao pin khi để iPhone 7 Plus qua đêm, bạn nên:

  •  Tắt bỏ các tính năng không cần thiết trên iPhone 7 Plus. Trong đó, những tính năng bạn nên tắt bỏ bao gồm: Tự động cập nhật ứng dụng, làm mới ứng dụng trong nền, dịch vụ định vị,…
  •  Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm cùng các kết nối trên máy như 3G/4G, Bluetooth, Wifi,…
  •  Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn update iOS, bạn có thể cân nhắc đến việc hạ cấp về phiên bản iOS cũ.
  • Trong những trường hợp nghiêm trọng, khi những giải pháp trên không thể giúp bạn khắc phục sự cố, có thể phần cứng (pin, main, một linh kiện khác) của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại iphone chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp. Thông thường, thay pin iPhone 7 Plus vẫn là giải pháp được áp dụng phổ biến nhất trong trường hợp này.

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *