Xử lý lỗi iPhone X bị đơ không tắt được nguồn

Các iFan thường không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang khi iPhone X bị đơ không tắt được nguồn. Vậy bạn phải làm sao để cảm giác hoang mang này biến mất?

Bên cạnh thiết kế đẹp với màn hình “tai thỏ” đã tạo nên xu hướng mới trong làng smartphone, iPhone X còn sở hữu cấu hình mạnh và hiệu năng cực đỉnh. Thế nhưng, điều này cũng không thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng iPhone X bị đơ không tắt được nguồn trong một vài trường hợp. Khi sự cố khó chịu này xảy ra, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trên chiếc dế yêu của mình.

Iphone X gặp lỗi đơ máy không tắt nguồn được
Iphone X gặp lỗi đơ máy không tắt nguồn được  

Tại sao iPhone X bị đơ không tắt nguồn được?

Một vài yếu tố sau đây có thể làm chiếc iPhone X đẳng cấp của bạn bị đơ đến mức bạn không thể tắt nguồn máy theo cách thông thường:

  • Bạn khiến iPhone X bị quá tải. Mặc dù sở hữu thông số kỹ thuật ấn tượng, nhưng khi tải các ứng dụng quá nặng, sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc hoặc trải nghiệm máy liên tục suốt ngày đêm, tình trạng đơ, treo táo sẽ có nguy cơ cao xuất hiện.
  • Việc cập nhật iOS trên iPhone X bị lỗi. Bạn tải về máy các ứng dụng không phù hợp, trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc máy bị nhiễm virus. Điều này cũng có thể làm iPhone X bị đơ không thể tắt nguồn.
  • Phần cứng của iPhone X bị hư hỏng hoặc các linh kiện trong máy bị chạm. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bị đơ không tắt nguồn được trên iPhone X.
Tại sao iPhone X bị đơ không tắt nguồn được
Tại sao iPhone X bị đơ không tắt nguồn được

Bạn nên làm gì để xử lý iPhone X bị đơ không tắt nguồn được?

Nếu muốn khắc phục sự cố này tại nhà, bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây:

Cách 1: Khởi động lại iPhone X

Khi iPhone X bị đơ, bạn có thể khởi động lại máy bằng tổ hợp phím cứng như sau:

  • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.
  • Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo quen thuộc của máy hiện lên là được.
Làm gì để xử lý iPhone X bị đơ không tắt nguồn được
Làm gì để xử lý iPhone X bị đơ không tắt nguồn được

Cách 2: Restore iPhone X

Không phải lúc nào bạn cũng có thể restore iPhone X khi máy bị đơ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử áp dụng thủ thuật hữu ích này.

  • Kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Bạn nên cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất.
  • Bạn nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, làm tương tự với nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút Nguồn. Khi màn hình đen thì bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ thêm nút Giảm âm lượng khoảng 5 giây. Lúc này, nếu màn hình iPhone X vẫn đen và iTunes thông báo đã nhận máy thì bạn đã đưa iPhone X về chế độ DFU thành công.
  • Trên iTunes, bạn nhấn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và nhấn Restore iPhone để đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc là được.

Nếu 2 thủ thuật nêu trên không thể giúp bạn khắc phục sự cố, đừng quên nhanh chóng đem iPhone X tới các trung tâm sửa iPhone uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi iPhone X bị đơ không tắt được nguồn một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *