5 cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị đơ cảm ứng triệt để

iPhone 7 bị đơ cảm ứng đang khiến sự thoải mái của bạn khi trải nghiệm máy giảm dần theo thời gian? Bạn muốn tự mình khắc phục sự cố này một cách triệt để tại nhà? Có thể những thủ thuật sau sẽ hữu ích đối với bạn.

Nhiều iFan đang gặp phải tình trạng đơ cảm ứng trên chiếc iPhone 7 của mình. Tình trạng này khiến thao tác của họ chậm phản hồi, gây ra nhiều cảm giác khó chịu và ức chế. iPhone 7 vốn là một thiết bị được đánh giá cao của Apple với nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Do vậy, bạn không nên để sự trải nghiệm của mình với máy mất đi sự trọn vẹn ban đầu, chỉ bởi lỗi iPhone 7 bị đơ cảm ứng đáng ghét. Thay vào đó, bạn nên áp dụng 5 giải pháp sau đây.

iphone 7 bi do cam ung

5 cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị đơ cảm ứng triệt để bạn có thể áp dụng

Khởi động lại iPhone 7:

 • Khi cảm ứng của iPhone 7 bị đơ, bạn hãy khởi động lại máy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7-10 giây. đợi logo Apple hiện lên thì bạn thả tay ra là được. Reset lại máy là cách giúp hoạt động của dế yêu thêm ổn định mà bạn nên áp dụng thường xuyên.
 • Trước khi khởi động máy, bạn cũng có thể tiến hành dọn dẹp bộ nhớ. Bạn nên bắt đầu với việc gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ tập tin rác, dữ liệu không quan trọng. Điều này giúp bạn giảm tải áp lực xử lý của RAM hiệu quả.

Kiểm tra phụ kiện đi kèm:

 • Dù không quá phổ biến nhưng một số nguyên nhân khác, nhưng phụ kiện cũng có thể là lý do khiến chiếc iPhone 7 của bạn bị đơ cảm ứng. Đó là khi miếng dán bảo vệ màn hình của máy quá dày, bộ sạc bị hư hỏng hoặc tai nghe không tương thích.
 • Nếu cảm ứng bị đơ sau khi bạn dán miếng bảo vệ, bạn cần tháo bỏ và thay mới phụ kiện này. Sau khi sử dụng một thời gian, bạn cũng nên kiểm tra và thay mới miếng dán/kính cường lực cho máy.
 • Nếu cảm ứng bị đơ mỗi khi bạn sạc pin, bạn cần kiểm tra bộ sạc mà bạn đang sử dụng.
 • Tương tự, bạn cũng chỉ nên sử dụng tai nghe chất lượng và phù hợp với chiếc iPhone 7 của mình.

loi iphone 7 bi do cam ung

Điều chỉnh thói quen sử dụng:

 • iPhone 7 được trang bị cấu hình mạnh. Sự ổn định của hiệu năng iPhone 7 cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy với cường độ cao thường xuyên, máy sẽ bị quá tải và gây ra tình trạng đơ cảm ứng. Do vậy, bạn cần chú ý mức độ sử dụng máy của mình.
 • Bạn không nên tải về máy quá nhiều ứng dụng nặng hay mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Với tình năng đa nhiệm, bạn chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết.
 • Đừng quên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên iPhone 7. Bởi ngay cả khi bạn không sử dụng các app này, chúng vẫn gây hao tốn RAM và pin. Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào cạnh viền của máy và kéo qua phía bên kia. Khi trình đa nhiệm hiện lên, bạn chỉ cần xóa các ứng dụng chạy ngầm là được.

Khắc phục lỗi phần mềm:

+ Nếu chiếc iPhone 7 của bạn đã lâu chưa được update phần mềm, bạn nên cập nhật cho máy.

+ Bạn hãy thử đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc. Nếu sự cố đơ cảm ứng xuất phát từ phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud. Bởi sau khi khôi phục, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.
 • Vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung => Đặt lại.
 • Chọn Xóa tất cả nội dung và Cài đặt => Nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có).
 • Chờ iPhone 7 tự khôi phục và khởi động lại.

iphone 7 do cam ung

Sửa chữa lỗi phần cứng:

 • Hư hỏng ở IC cảm ứng hay màn hình cũng là nguyên nhân khiến lỗi đơ cảm ứng xuất hiện trên iPhone 7. Hư hỏng này thường do những tác động bên ngoài gây ra.
 • Bạn hãy tìm cho mình một trung tâm thay màn hình uy tín. Trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ. Ở một số ít trường hợp khác, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho máy.

Trên đây là 5 cách khắc phục iPhone 7 đơ cảm ứng dành cho bạn. Hy vọng bạn sớm xử lý sự cố thành công, để tiếp tục có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại này.

=> Xem thêm: iPhone 7 bị treo logo làm sao để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *