Bạn cần làm gì khi iPhone 8 Plus hỏng nút Home?

iPhone 8 Plus hỏng nút Home đang gây ra cảm giác khó chịu cho nhiều tín đồ nhà Táo. Bạn cũng đang gặp phải sự cố này? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách khắc phục nhé.

Nút Home trên iPhone 8 Plus được tích hợp với tính năng cảm biến vân tay thần thánh. Như vậy, không chỉ mang chức năng vật lý để mở/khóa máy như thông thường, nút Home trên iPhone 8 Plus còn có vai trò bảo mật cho những dữ liệu cá nhân của người dùng trên thiết bị. Do vậy, khi phải đối mặt với tình trạng iPhone 8 Plus hỏng nút Home, bạn sẽ gặp nhiều tình huống phiền phức không đáng có.

iphone 8 plus hong nut home

Biểu hiện và nguyên nhân của tình trạng iPhone 8 Plus hỏng nút Home

Khi nút Home trên iPhone 8 Plus bị hư hỏng, bạn sẽ thấy có những dấu hiệu sau xuất hiện:

  • Nút Home không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn.  Do vậy, bạn cũng không thể mở và tắt máy bằng phím vật lý này.
  • Nút Home bị lờn, khó thao tác hoặc bấm không ăn, phản hồi chập chờn, lúc được lúc không.
  • Nút Home vẫn hoạt động bình thường nhưng chức năng bảo mật vân tay lại không thể sử dụng.

Nguyên nhân:

  • Bạn sử dụng iPhone 8 Plus đã được một khoảng thời gian dài. Nút Home lại được sử dụng thường xuyên nên hư hỏng cũng là điều dễ hiểu.
  • Nút Home iPhone 8 Plus bám nhiều bụi bẩn, khiến chức năng hoạt động của phím vật lý này bị ảnh hưởng.
  • Bạn để iPhone 8 Plus phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hoặc để máy bị ngấm nước trong thời gian quá lâu. Điều này có thể khiến nút Home bị hư hỏng.
  • Tương tự, khi nút Home phải chịu một lực tác động quá mạnh từ bên ngoài, việc nút Home của máy bị hư hỏng cũng là điều không thể tránh khỏi.
  • Đôi khi, chức năng bảo mật vân tay không thể hoạt động cũng do những nguyên nhân liên quan tới phần mềm gây ra.

loi iphone 8 plus hong nut home

iPhone 8 Plus hỏng nút Home, bạn cần làm gì để khắc phục?

Với tình trạng nút Home iPhone 8 Plus bị hư hỏng, bạn có thể khắc phục lỗi bằng những cách sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần lau khô và vệ sinh sạch sẽ nút Home trên iPhone 8 Plus một cách sạch sẽ.
  • Khởi động lại iPhone 8 Plus hoặc đưa máy về chế độ cài đặt gốc, sau khi đã sao lưu lại dữ liệu một cách cẩn thận. Thủ thuật này chỉ có tác dụng đối với những sự cố về phần mềm và khi nút Home vẫn phản hồi bình thường, chỉ có chức năng bảo mật vân tay không thể hoạt động.

Khi 2 cách trên không đem lại hiệu quả, bạn cần đem chiếc iPhone 8 Plus đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay nút Home iPhone 8 Plus để sự cố được khắc phục hoàn toàn. Vì vậy, bạn chỉ nên đem máy tới các trung tâm thật sự uy tín và chất lượng để lỗi iPhone 8 Plus hỏng nút Home được xử lý một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *