Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus đơ màn hình và cách khắc phục

Một trong những lỗi thường gặp nhất trên iPhone 7 Plus chính là tình trạng iPhone 7 Plus đơ màn hình. Vậy bạn đã biết các nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này và cách khắc phục cho từng nguyên nhân hay chưa?

Khả năng hoạt động ổn định theo thời gian là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của các thiết bị nhà Táo. iPhone 7 Plus – chiếc smartphone được nhiều iFan yêu thích cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng nếu bạn sử dụng máy không đúng cách, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus đơ màn hình – một sự cố sẽ lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm thoải mái với dế yêu.

iphone 7 plus do man hinh

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục iPhone 7 Plus đơ màn hình

Máy bị quá tải:

+ Bạn trải nghiệm nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Bạn để nhiều ứng dụng, tính năng trên máy hoạt động ngầm. Khi đó, iPhone 7 Plus phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc nên rất dễ bị đơ.

=> Khi iPhone 7 Plus bị đơ màn hình, bạn hãy nhanh chóng khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple hiện lên là được.

=> Bên cạnh đó, bạn cũng cần điều chỉnh mức độ sử dụng máy của mình sao cho phù hợp và tắt bỏ các ứng dụng, tính năng đang chạy ngầm có trên thiết bị.

Phần mềm bị lỗi

+ Bạn vẫn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời cho iPhone 7 Plus, khiến hiệu suất hoạt động máy chưa được tối ưu.

+ Phần mềm của máy bị xung đột bởi virus hoặc các ứng dụng không tương thích.

=> Bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm mới cho iPhone 7 Plus (nếu có).

=> Xóa bỏ ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với điện thoại. Nếu không có hiệu quả, bạn nên Restore máy qua iTunes sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

loi iphone 7 plus do man hinh

Bộ sạc không phù hợp

+ Nếu iPhone 7 Plus bị đơ màn hình trong quá trình sạc pin, có thể bộ sạc bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng. Hoặc bộ sạc này không phải là hàng chính hãng của Apple.

=> Đảm bảo luôn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bộ sạc này vẫn còn phải hoạt động tốt.

Miếng dán cường lực quá dày

+ Miếng dán cường lực quá dày hoặc đã được sử dụng trong thời gian quá lâu sẽ khiến việc tiếp xúc của bạn với màn hình của máy bị cản trở. Khi đó, máy không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

=> Gỡ bỏ miếng dán màn hình của máy và test lại các chức năng. Thay mới phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

khac phuc iphone 7 plus do man hinh

Phần cứng của máy bị hư hỏng

+ Đôi khi, hư hỏng ở phần cứng cũng là nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus bị đơ. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn để máy phải chịu một tác động mạnh nào đó ở bên ngoài.

=> Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, chiếc iPhone 7 Plus của bạn sẽ được kiểm tra để xác định lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng có được giải pháp khắc phục iPhone 7 Plus đơ màn hình tối ưu.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus đơ màn hình. Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *