Bạn nên làm những gì khi Samsung A5 2016 sọc màn hình?

Nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng Samsung A5 2016 sọc màn hình nhưng chưa biết phải xử lý ra sao. Nếu bạn cũng nằm trong số này, hãy đọc bài viết sau để được gợi ý cách khắc phục.

Samsung A5 2016 sở hữu thiết kế bo tròn mềm mại đầy tinh tế. Song song đó, chiếc điện thoại này cũng được trang bị cấu hình khá cùng camera đã được cải thiện so với thiết bị tiền nhiệm. Do vậy, nhiều người đã lựa chọn A5 2016 làm chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được sự trải nghiệm hoàn hảo với chiếc điện thoại này của Samsung. Bởi có không ít người dùng đã và đang phải đối mặt với lỗi Samsung A5 2016 sọc màn hình. Đây là một lỗi hư hỏng quen thuộc, không chỉ làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp bên ngoài của máy mà còn khiến sự trải nghiệm của bạn gặp nhiều khó khăn.

samsung a5 2016 soc man hinh

Biểu hiện của lỗi Samsung A5 2016 sọc màn hình

Sọc màn hình là một trong những sự cố thường gặp nhất trên smartphone. Do vậy, những dấu hiệu của lỗi Samsung A5 2016 sọc màn hình cũng không quá xa lạ đối với người dùng máy.

Cụ thể khi gặp phải sự cố này, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện những dấu hiệu quen thuộc sau:

  • Màn hình của máy xuất hiện 1, 2 hoặc nhiều đường sọc theo chiều ngang hoặc chiều dọc của máy. Các đường sọc này có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, hồng, tím hay đen là những màu sắc xuất hiện phổ biến.
  • Samsung A5 2016 bị sọc nhiễu màn hình. Khi đó, các nội dung hiển thị đều bị  che mờ, khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng trên máy.

loi samsung a5 2016 soc man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung A5 2016 sọc màn hình

  • Chiếc Samsung A5 2016 của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá lâu.  Lúc này, chất lượng màn hình sẽ không còn được như ban đầu nên các lỗi hư hỏng cũng bắt đầu xuất hiện.
  • + Bạn sử dụng máy không cẩn thận. Do vậy, A5 2016 đã từng bị rơi, va đập, đè nén,… hay gặp phải các lực tác động tương tự. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra những lỗi hư hỏng trên điện thoại. Sọc màn hình cũng không phải là ngoại lệ.
  • + Màn hình hoặc cảm ứng của Samsung A5 2016 đã từng bị hư hỏng, khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng không có chất lượng tốt, khiến màn hình mới cũng bị sọc sau một thời gian ngắn. Ngoài ra sau khi thay mới màn hình, dù chất lượng đến đâu thì màn hình của máy vẫn dễ bị hư hỏng hơn so với ban đầu.
  • + Chiếc điện thoại của bạn không phải là hàng chính hãng hoặc đã bị lỗi ngay từ đầu. So với 2 nguyên nhân trên, nguyên nhân này ít xảy ra hơn.

khac phuc samsung a5 2016 soc man hinh

Giải pháp khắc phục Samsung A5 2016 sọc màn hình hiệu quả

Nếu đen đủi gặp phải tình trạng sọc màn hình trên Samsung A5 2016, bạn nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi với lỗi hư hỏng này, thay màn hình Samsung A5 2016 chính là cách khắc phục triệt để nhất dành cho bạn. Khi được thay màn hình mới chất lượng, lỗi sọc màn hình cũng biến mất hoàn toàn.

Bạn không nên cố gắng tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Bởi sọc màn hình là sự cố xuất phát từ phần cứng. Vì thế, những thủ thuật thông thường sẽ không phát huy tác dụng với sự cố này. Thậm chí còn có thể làm sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Như vậy, khi Samsung A5 2016 sọc màn hình, điều quan trọng nhất bạn cần làm là tìm một địa chỉ thay màn hình cho máy uy tín. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *