Hướng dẫn cách cài đặt định vị trên iPhone 6

Định vị trên điện thoại đã trở thành tiện ích không thể thiếu của bất kỳ chiếc smartphone nào. Việc định vị trên điện thoại giúp người dùng biết mình đang ở đâu, sử dụng hiệu quả tính năng chỉ đường trên bản đồ. Đây cũng là việc cần thiết giúp bạn có thể tra cứu vị trí thiết bị của mình một cách chính xác nhất để tìm kiếm lại máy nếu chẳng may bị thất lạc. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt định vị trên iPhone 6 thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt định vị trên iPhone 6

Trước kia, để cài định vị cho thiết bị điện thoại là khá khó khăn. Nhưng hiện nay, với các thiết bị cao cấp như iPhone thì việc cài đặt định vị trên điện thoại là vô cùng dễ dàng. Dưới đây, Manhinhdienthoai.net sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Cài đặt định vị trên iPhone 6
Cài đặt định vị trên iPhone 6

Trước tiên, bạn cần phải để điện thoại luôn trong tình trạng kết nối mạng Internet bằng cách sử dụng Wifi hoặc 3G. Sau đó thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, bạn truy cập vào “Cài đặt”.

Bước 2: Để có thể cài ứng dụng định vị trên iPhone. Bạn hãy nhấn chọn vào mục tên tài khoản của mình. Sau đó nhấn chọn mục chức năng “iCloud”.

Bước 3: Tiếp đến, hãy tìm kiếm và ấn chọn “Find My iPhone”. Việc này sẽ giúp kích hoạt, cài ứng dụng định vị trên iPhone 6.

Cách cài đặt định vị trên iPhone 6
Chọn mục “Tìm iPhone”

Như vậy là đã thực hiện cách cài ứng dụng định vị trên iPhone 6. Nếu muốn tắt định vị bạn cũng tìm vào đây và tắt đi nhé.

Bật/tắt định vị trên iPhone 6
Bật/tắt định vị trên iPhone 6

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý có một số trường hợp bạn nên và không nên tắt dịch vụ định vị trên iPhone. Đó là khi restore iPhone, nếu iTunes yêu cầu bạn tắt dịch vụ định vị trước khi tiến hành thì bạn sẽ tắt và mở lại sau khi đã hoàn tất quá trình. Hoặc khi Jailbreak iPhone thì bạn sẽ cần tắt dịch vụ định vị và thoát iCloud mới thực hiện thành công.

Và để sử dụng tính năng Find My iPhone định vị cho điện thoại. Bạn có thể sử dụng một chiếc máy tính hay một thiết bị di động khác để tra cứu vị trí của iPhone 6. Như vậy, nếu trong trường hợp thất lạc. Bạn sẽ có thể tìm lại iPhone bị mất một cách dễ dàng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cài đặt định vị trên iPhone 6 bằng Find My iPhone. Nếu bạn mới làm quen với các thao tác trên iPhone thì thông tin trên sẽ rất hữu ích cho bạn đó. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Xóa nhạc trong iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *