Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus liệt nút home

Nút home được xem như đặc trưng của hãng Apple. Chắc chắn iphone 6 plus cũng được thiết kế bộ phận này. Tuy nhiên với bộ phận này, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng liệt nút home. Việc này khiến các thao tác trên máy trở nên khó khăn, vì vậy một số cách khắc phục lỗi iphone 6 plus liệt nút home sau sẽ hữu ích cho bạn.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nay tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do máy bị ngập nước, bị rơi rớt chấn động trong quá trình sử dụng. Chính lúc iPhone của bạn bị rơi, dấu hiệu này sẽ chưa thấy rõ ngay nhưng sau một thời gian, các IC trên bo mạch có thể rạn nứt, hở chân tiếp xúc và khi này dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra việc sử dụng nút Home ấn mạnh liên tục trong thời gian dài cũng khiến gây ra hư hỏng.

iphone 6 plus bị liệt nút home
iphone 6 plus bị liệt nút home

Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus liệt nút home

Trước khi nhờ đến chuyên gia từ các trung tâm sửa chữa điện thoại, bạn có thể tham khảo và làm theo những thủ thuật sau để có thể giải quyết được tình trạng liệt nút home iphone 6 plus:

  • Thủ thuật đơn giản nhất nhưng lại khá hiệu quả là khởi động lại điện thoại bằng cách giữ đồng thời hai phím Power +Home trong khoảng 5-7 giây cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó, khởi động lại máy và kiểm tra.
  • Vệ sinh lại nút home trên iphone 6 plus cẩn thận theo hướng dẫn:

Bước 1: Nhỏ trực tiếp 1-2 giọt cồn chuyên dụng trong sửa chữa điện thoại( cồn Isopropyl alcohol nồng độ 70-90%) lên nút home( tránh để cồn vào màn hình nhé).

Bước 2: Sử dụng tăm bông lau sạch nút home theo chiều kim đồng hồ. Sau đó lau sạch bằng tăm bông khô khác.

Bước 3: Đợi khoảng 10 phút sau khi đã thực hiện vệ sinh nút Home trên iPhone và tiến hành kiểm tra khắc phục lỗi nút home iPhone bị liệu này đã được xử lý hay chưa?

Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus liệt nút home
Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus liệt nút home
  • Sử dụng phím Home ảo: Để kích hoạt bạn chỉ cần vào Settings => General =>Accessibility =>Assistive Touch, hãy chọn on để phím Home ảo xuất hiện trên màn hình. Đây cũng là cách để “giảm tải” cho phím Home vật lý mà các thao tác cũng nhẹ nhàng hơn.
  • Nếu như những cách khắc phục trên không có hiệu quả thì rất có thể bộ phận phần cứng trên thiết bị đã xảy ra sự cố. Lúc này hãy mang chiếc iPhone 6 plus của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Việc thay thế nút home mới có khả năng cao sẽ xảy ra đối với hủ hỏng này.

Hãy tập từ bỏ thói quen để chung máy với các vật cứng nhọn để tránh hư hỏng không đáng có lên nút home iphone 6 plus của mình nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *