Khắc phục lỗi màn hình cảm ứng iPhone 6s Plus không nhạy

Màn hình cảm ứng iPhone 6s plus không nhạy gây khó khăn cho người dùng trong việc thao tác của người dùng trên điện thoại. Vậy giải pháp nào khắc phục hiệu quả nhất?

Thuộc top điện thoại có độ ổn định, cấu hình mạnh mượt mà giúp người dùng thỏa sức trải nghiệm, iPhone 6s plus được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng không thể tránh khỏi những hư hỏng. Phổ biến là lỗi màn hình cảm ứng iphone 6s plus không nhạy. Đây là lỗi mà hầu hết người dùng đều gặp phải, gây cảm giác vô cùng khó chịu. Nhất là khi đang thao tác trên màn hình bỗng dưng màn hình cảm ứng bị đơ liệt, cảm ứng chập chờn,… thì thật phiền toái.

màn hình cảm ứng iPhone 6s Plus không nhạy

=> Xem thêm: Tại sao màn hình iphone 6s plus bị chảy mực

Tại sao màn hình cảm ứng iPhone 6s Plus không nhạy

Màn hình cảm ứng iphone 6s plus không nhạy có thể xuất phát từ những nguyên do sau:

  • Màn hình điện thoại bạn bị dính nước hoặc tay ướt khi thao tác trên màn hình
  • Do người dùng không cẩn thận làm iphone 6s plus bị rơi, hư hỏng phần cứng bên trong như ic, main,..
  • Bạn thao tác cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên điện thoại khiến cho cảm ứng bị đơ liệt kém nhạy do không xử lí kịp
  • iPhone 6s plus của bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm khiến cho bộ nhớ bị đầy
  • Lỗi xung đột phần mềm do cac ứng dụng không tương thích với máy hoặc các ứng dụng chứa virut độc hại.
  • Phần cứng bị hư hỏng do máy đã quá cũ hoặc do đã từng mang máy đi sửa chữa tại tác trung tâm kém chất lượng nên bị thay phải linh kiện hàng lô.

Tại sao màn hình cảm ứng iPhone 6s Plus không nhạy

=> Xem thêm: Cách khắc phục iPhone 6s Plus tối nửa màn hình bên phải

Làm sao khắc phục lỗi màn hình cảm ứng iPhone 6s plus không nhạy

Màn hình cảm ứng iPhone 6s plus không nhạy khiến cho quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn gặp nhiều khó khăn, cảm ứng chập chờn, thông tin trả về không chính xác. Vì vậy để khắc phục lỗi này mang lại cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi theo tham khảo những thông tin dưới đây:

  • Đảm bảo màn hình và tay bạn không bị ướt khi thao tác trên màn hình.
  • Tắt nguồn và khởi động lại iphone 6s plus bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Giảm Âm Lượng. Cách này khá hiệu quả cũng được nhiều người dùng áp dụng vì làm cho máy khôi phục lại chức năng trong thời gian ngắn
  • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho máy để xử lí lỗi xung đột phần mềm bằng cách: vào Cài đặt >Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả và đặt lại > Nhập mật khẩu thiết lập (nếu có) > Xóa iPhone. Bạn nên thực hiện Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác vì sau khi cài đặt sẽ làm cho điện thoại trở về trạng thái mới xuất xưởng.

Khôi phục cài đặt gốc iphone 6s plus

  • Nếu bạn đã áp dụng cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì điện thoại bạn đã hỏng phần cứng. Lúc này bạn phải đế trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra khắc phục. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình iphone 6s plus hoặc thay ic, main,…cho máy.

Để đảm bảo chất lượng sau sửa chữa bạn phải lựa chọn trung tâm uy tín. Trung tâm chúng tôi tại: 254 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. HCM- nơi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa thay linh kiện điện thoại chính hãng được nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Đây sẽ la sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Gọi ngay hotline: 18002057 để được hỗ trợ.

Hi vọng bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi trên điện thoại mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *