Cách khắc phục lỗi màn hình ám vàng trên iPhone X

Bạn đang lo lắng khi màn hình dế yêu iphone X bị ám vàng vì không biết liệu có cách nào khắc phục không? Bạn đừng quá lo lắng vì rất nhiều người dùng iPhone X cũng từng gặp tình trạng trên và cách khắc phục lỗi màn hình ám vàng trên iPhone X cũng rất đơn giản.

Hiện tượng ám vàng trên màn hình được người dùng bắt gặp ở rất nhiều dòng điện thoại chứ không phải đến iphone X mới bắt gặp. Nên dế yêu của bạn có gặp lỗi này thì cũng không phải chuyện gì quá đặc biệt đâu nhé.

Lỗi màn hình ám vàng trên iPhone X
Lỗi màn hình ám vàng trên iPhone X  

Nguyên nhân màn hình iphone bị X ám vàng

Lỗi khách quan của nhà sản xuất: Có thể bạn đã mua phải chiếc iphone X có lớp keo dán màn hình chưa kịp khô. Vì thế, ngay từ khi mua về, màn hình của máy đã chút ngả vàng so sánh với bình thường.

Lỗi chủ quan của người dùng:

  • Điện thoại bị rơi từ trên cao, bị vật cứng va vào hoặc bị vật nặng đè lên. Đây vốn là nguyên do của nhiều sự cố khác nhau mà ám vàng màn hình điện thoại là một trong số đó.
  • Sử dụng iphone X liên tục trong nhiều giờ liền làm máy rất dễ bị nóng lên, lớp keo màn hình có khả năng bị chảy ra. Từ đó, lỗi ám vàng cũng bắt đầu xuất hiện.
  • Iphone X của bạn bị vào nước, ẩm mốc, lâu ngày cũng sẽ khiến màn hình bị ám vàng.
Nguyên nhân màn hình iphone bị X ám vàng
Nguyên nhân màn hình iphone bị X ám vàng

Cách khắc phục tình trạng màn hình ám vàng trên iPhone X

  • Đối với lỗi thuộc về nhà sản xuất, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục.
  • Điều chỉnh tông màu màn hình bằng cách: Vào setting (Settings) => Hiển thị (Display) => Chế độ màn hình cảm ứng (Screen Mode) => Tối ưu hiển thị (Adaptive Display) => Cân bằng màu toàn màn hình cảm ứng (Full Screen Color Balance). Tại đây, mọi người chỉ cần điều chỉnh để màu sắc trở về trạng thái bình thường là được.
  • Nếu vẫn không thể khắc phục lỗi với những thủ thuật trên, bạn nên mang máy đến các địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi chính xác. Bạn không nên tự tháo ráp điện thoại nếu không am hiểu và có những dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, bởi việc tháp ráp sai kỹ thuật có thể khiến điện thoại bị hư hỏng nặng hơn.
  • Cách khắc phục triệt để nhất cho lỗi này chính là thay màn hình iphone X mới. Tuy nhiên chi phí khá cao, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần nhé:))
Cách khắc phục màn hình ám vàng trên iPhone X
Cách khắc phục màn hình ám vàng trên iPhone X

Hy vọng bạn sẽ tự khắc phục được lỗi màn hình iphone X bị ám vàng ngay tại nhà với những cách trên. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *