Cách khắc phục lỗi Oppo F1 bị treo cảm ứng nhanh chóng

Oppo F1 bị treo cảm ứng đang đem tới nhiều sự phiền hà, ức chế lẫn khó chịu cho người sử dụng. Dù xuất hiện thường xuyên và phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý tình trạng này.

Oppo F1 gây ấn tượng mạnh với người dùng nhờ thiết kế mỏng nhẹ, thời trang và camera trước sau có độ phân giải cao, giúp bạn có thể sở hữu những bức ảnh sắc nét một cách dễ dàng. Nhưng Oppo F1 lại khiến người dùng cảm thấy thất vọng về hiệu năng hoạt động cũng như sự cứng cáp, chắc chắn của mình. Do đó, bạn không nên quá ngạc nhiên nếu như gặp phải tình trạng Oppo F1 bị treo cảm ứng trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này.

Nguyên nhân nào khiến Oppo F1 bị treo cảm ứng
Nguyên nhân nào khiến Oppo F1 bị treo cảm ứng

Nguyên nhân nào khiến Oppo F1 bị treo cảm ứng?

Lỗi phần cứng:

  • Máy từng bị rơi rớt, va đập hoặc từng phải chịu những tác động cơ học tương tự. Đây là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau về cảm ứng và màn hình. Trong đó có tình trạng Oppo F1 bị treo cảm ứng.
  • Oppo F1 từng bị nước ngấm vào hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Điều này cũng có thể khiến bộ phận cảm ứng của máy bị hư hỏng.

=> Tham khảo thêm: Thủ thuật đơn giản khắc phục Oppo F1 sọc màn hình

Lỗi phần mềm:

  • Oppo F1 phải hoạt động quá tải trong thời gian dài. Bạn có thói quen đề nhiều ứng dụng chạy ngầm, mở nhiều ứng dụng cùng lúc hay thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng nặng so với cấu hình của máy. Chơi game 3D là một ví dụ mà nhiều người gặp phải.
  • Oppo F1 phải lưu trữ nhiều dữ liệu, tập tin. Bạn tải về máy quá nhiều ứng dụng. Điều này vừa khiến không gian lưu trữ của máy bị thu hẹp, vừa khiến RAM bị ngốn và làm khả năng phản hồi của thiết bị chậm đi trông thấy.
  • Bạn làm máy bị nhiễm virus, cập nhật ROM cho máy sai cách hoặc tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp. Từ đó, phần mềm của Oppo F1 bị xung đột và khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.
Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1 bị treo cảm ứng
Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1 bị treo cảm ứng

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1 bị treo cảm ứng

Khắc phục lỗi phần mềm:

  • Bạn nên khởi động lại máy khi Oppo F1 bị treo cảm ứng. Nếu máy vẫn bị đơ, bạn có thể tháo bỏ pin ra một lúc, lắp lại rồi mới tiến hành reset.
  • Để hạn chế tình trạng cảm ứng bị treo, bạn cần làm giảm áp lực hoạt động cho máy. Bạn không nên trải nghiệm máy liên tục, trải nghiệm các ứng dụng nặng hay mở nhiều tính năng cùng một lúc. Thay vào đó, bạn cần tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ cho Oppo F1 thường xuyên.
  • Trong trường hợp bạn nghi ngờ chiếc Oppo F1 của mình bị xung đột, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là đưa máy về trạng thái cài đặt gốc. Bạn nên backup dữ liệu trước khi khôi phục. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại điện thoại => Nhập mật khẩu mặc định 0000 để xác nhận.

Khắc phục lỗi phần cứng:

  • Tiến hành thay mặt kính Oppo F1 hoặc thay IC cảm ứng trong trường hợp máy bị hư hỏng về phần cứng. Tùy theo từng trường hợp mà bạn phải áp dụng 1 trong 2 dịch vụ này.
  • Bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Oppo F1 chính hãng để được khắc phục lỗi Oppo F1 treo cảm ứng một cách chuyên nghiệp.

Với những thông tin trên, manhinhdienthoai.net hi vọng rằng bạn có thể khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị treo cảm ứng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *