Cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone X cực đơn giản

Bạn muốn kiểm tra độ chai pin trên iPhone X nhưng chưa biết nên áp dụng thủ thuật nào? Hãy để bài viết hữu ích sau đây giúp bạn.

Dù là một siêu phẩm sáng giá của Apple với dung lượng pin được cải tiến, nhưng iPhone X vẫn không thể tránh khỏi tình trạng chai pin sau một thời gian sử dụng. Để biết mức độ chai pin của máy cũng như thời điểm thay pin phù hợp cho dế yêu, cách kiểm tra độ chai trên iPhone X chính là thủ thuật bạn cần áp dụng.

Kiểm tra độ chai pin trên iPhone X
Kiểm tra độ chai pin trên iPhone X

Cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone X qua mục Battery Health

Từ iOS 11.3, bạn có thể kiểm tra độ chai pin của iPhone qua mục Battery Health. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tình trạng pin. Tại đây, bạn chú ý đến mục Dung lượng pin tối đa

Ví dụ tại mục này, chỉ số là 90% thì pin của bạn đã bị chai 10%. Theo khuyến cáo của Apple, nếu Dung lượng pin tối đa giảm xuống dưới 80% thì bạn nên thay pin mới cho máy.

Kiểm tra bằng App Battery Life

Battery Life là một ứng dụng quen thuộc để kiểm tra pin trên iPhone. Với iPhone X, bạn cũng có thể sử dụng app hữu ích này. Tuy nhiên, cách này dù nhanh chóng nhưng kết quả chỉ mang tính chuẩn xác tương đối.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Battery Life từ Appstore. Sau khi tải ứng dụng và cài đặt như bình thường, bạn có thể biết được độ chai pin ngay trên giao diện chính của ứng dụng mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Kiểm tra độ chai pin bằng App Battery Life
Kiểm tra độ chai pin bằng App Battery Life

Kiểm tra bằng thông tin của chính Apple

Cách này được nhiều người sử dụng bởi tính chuẩn xác cao. Thế nhưng, bạn sẽ cần chờ đợi khá lâu bởi thông tin được gửi từ chính Apple.

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư & Sử dụng => Gửi tự động.
  • Sau 1, 2 ngày, bạn sẽ nhận được 1 file chứa thông tin liên quan đến iPhone X. Bạn hãy vào lại mục Gửi tự động và tìm đến file log-aggregated-…
  • Bạn kéo xuống mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Con số được hiển thị ở mục này là dung lượng pin của iPhone X ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể so sánh với dung lượng pin ban đầu của iPhone X khi mới mua về để biết độ chai pin của dế yêu.

Kiểm tra độ chai pin qua iBackup Bot

Muốn cách kiểm tra pin iPhone phổ biến khác chính là sử dụng phần mềm iBackup Bot. Cách này cho kết quả chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, cách thực hiện sẽ có chút phức tạp hơn so với những thủ thuật ở trên.

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn tải iBackup Bot cùng iTunes phiên bản mới nhất về máy tính. Sau đó, bạn kết nối iPhone X với máy tính qua cáp lightning.
  • Bạn mở phần mềm iBackup Bot lên, chọn tên chiếc iPhone X của mình và nhấn vào mục More Information. Tại đây, bạn cần quan tâm đến mục DesignCapacity (Dung lượng pin tối đa ban đầu)FullChargeCapacity (Dung lượng pin tối đa hiện tại). Dựa vào 2 thông tin này, bạn cũng dễ dàng biết được độ chai pin của máy.
Kiểm tra độ chai pin qua iBackup Bot
Kiểm tra độ chai pin qua iBackup Bot

Bạn lưu ý pin iPhone X bị chai chỉ là một nguyên nhân gây ra hiện tượng pin hao nhanh trên máy. Bởi một số hư hỏng ở main, IC nguồn hay một vài linh kiện khác cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Do đó, nếu muốn thay pin iPhone X, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng của dế yêu và có cách khắc phục phù hợp.

Hy vọng những cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone X kể trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *