iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth

Một số iFan đang bị làm phiền bởi lỗi iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth. Điều này khiến họ không thể sử dụng phụ kiện đẳng cấp mình đã chuẩn bị cho dế yêu.

Tai nghe Bluetooth giúp việc nghe nhạc hay trò chuyện của người dùng smartphone thêm thuận tiện. So với tai nghe truyền thống, phụ kiện này thường đi kèm với mức giá đắt đỏ hơn, nhất là những chiếc tai nghe Airpod thời thượng của Apple. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc khi bạn đã mua về cho chiếc iPhone 7 Plus của mình một chiếc tai nghe Bluetooth, nhưng máy không nhận phụ kiện này, khiến việc trải nghiệm của bạn không được trọn vẹn như mong muốn.

iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

Yếu tố nào khiến iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth?

Một vài yếu tố có thể là nguyên nhân khiến chiếc iPhone 7 Plus của bạn không kết nối được tai nghe Bluetooth. Đó là:

  •  Tai nghe Bluetooth bạn dùng cho iPhone 7 Plus bị hư hỏng hoặc vốn dĩ không phù hợp với máy.
  •  Kết nối Bluetooth trên iPhone 7 Plus có vấn đề. Với trường hợp này, việc kết nối với những thiết bị khác thông qua Bluetooth cũng thường bị ảnh hưởng theo.
  •  Phần mềm iPhone 7 Plus bị lỗi hoặc xung đột, khiến những hoạt động bình thường trên máy đều không thể diễn ra ổn định. Đây cũng được coi là một nguyên nhân gây ra lỗi không nhận tai nghe Bluetooth trên máy.

Yếu tố nào khiến iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth?

=> Xem thêm: Pin iPhone 7 Plus chơi game được bao lâu ?

iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth, bạn nên làm thế nào?

Khi chiếc iPhone 7 Plus yêu quý của bạn không kết nối được với tai nghe Bluetooth,  bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau đây để xử lý tình trạng này:

  • ✤ Thử dùng một tai nghe Bluetooth khác cho iPhone 7 Plus. Đây là giải pháp giúp nhiều iFan khắc phục thành công sự cố chỉ trong 1 nốt nhạc.
  • ✤ Tắt bỏ kết nối Bluetooth rồi khởi động lại iPhone 7 Plus. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật rồi tắt chế độ máy bay – thủ thuật giúp “F5” các kết nối trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy thử kết nối lại với tai nghe Bluetooth để xem sự cố đã được xử lý hay chưa.
  • ✤ Vào Cài đặt => Bluetooth => Biểu tượng chữ “i” bên cạnh các thiết bị từng ghép nối trước đó => Quên thiết bị này. Đây là cách thường được áp dụng khi có lỗi xảy ra với kết nối Internet trên iPhone.

iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth, bạn nên làm thế nào?

  • ✤ Backup dữ liệu của iPhone 7 Plus qua iTunes hoặc iCloud rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc kết nối máy với iTunes và chọn lệnh Restore iPhone). Sau đó, bạn hãy vào lại iTunes để khôi phục lại dữ liệu cho máy. Thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả, khi sự cố do lỗi xung đột phần mềm gây ra.

Bạn đã đổi mới tai nghe Bluetooth và áp dụng tất cả những biện pháp kể trên, nhưng vẫn bị lỗi iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth làm phiền? Với trường hợp này, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bật được định vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *