Cách xử lý tình trạng loa iphone 6 bị rè

Loa iphone 6 của bạn bị rè khiến cho việc nghe điện thoại của bạn gặp nhiều khó khăn , âm thanh của chiếc máy cũng không còn được trong trẻo như trước nữa. Vậy có cách nào có thể khắc phục được không hay bắt buộc phải thay loa ngay? Cùng tìm hiểu xem thử nhé.

Loa iphone 6 bị rè
Loa iphone 6 bị rè  

Những tác nhân khiến loa iphone 6 bị rè

  • Iphone 6 để lâu ngày không lau chùi các vết bẩn bụi, điện thoại của bạn được hoạt động trong những môi trường bụi bẩn, ẩm ướt khiến loa phát ra bị rè hoặc lên tiếng nhỏ.
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng đánh rơi máy xuống đất dẫn đến máy bị va đập mạnh hoặc làm rơi máy xuống nước, ảnh hưởng đến chất lượng của loa cũng như nhiều bộ phận khác.
  • Nguyên nhân đến từ phần cứng. Đứt dây dẫn động xảy ra khi người dùng mở âm lượng quá lớn, khiến dây dẫn động rung nhiều hơn, sử dụng lâu trong một khoảng thời gian dài khiến dây bị đứt.
  • Bạn vô tình cập nhật lại phần mềm, ứng dụng nào đó, gây xung đột phần mềm hệ thống trên máy.
Những tác nhân khiến loa iphone 6 bị rè
Những tác nhân khiến loa iphone 6 bị rè

Cách xử lý tình trạng loa iphone 6 bị rè

  • Việc đơn giản đầu tiên bạn nên làm là vệ sinh, thổi bụi trên mọi ngóc ngách của máy bởi nếu có quá nhiều bụi bám vào loa.
  • Gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết gây xung đột cho máy cũng là một giải pháp để khắc phục tình trạng âm thanh bé, rè của loa.
  • Khởi động lại máy giúp toàn bộ chương trình hệ thống được restart lại khiến cho phần mềm hoạt động lại hiệu quả hơn, trạng thái tốt hơn nếu lỗi loa do phần mềm thì đây sẽ là cách xử lý.
  • Tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trước rồi Restore lại máy, điều này sẽ giúp chạy lại toàn bộ chương trình loại bỏ những chương trình lỗi mà quá trình khởi động lại không thể sửa chữa được.
Cách xử lý tình trạng loa iphone 6 bị rè
Cách xử lý tình trạng loa iphone 6 bị rè
  • Nhưng vấn đề trở nên khó khăn hơn nếu bạn là người không rõ về công nghệ thì cũng thật khó để khắc phục tình trạng loa iphone 6 bị rè. Khi đó việc bạn cần làm là mang dế yêu đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.
  • Nếu như dế yêu bị hư loa với nguyên nhân đến từ nhà sản xuất, và còn trong thời hạn bảo hành thì bạn hãy nhanh chóng mang dế yêu đến Trung tâm bảo hành của Apple để được nhận ưu đãi bảo hành nhé.

Nếu có nhu cầu thay loa hoặc cần hỗ trợ gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 18002057 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *