Chia sẻ cách khắc phục Samsung A6 Plus đen màn hình

Samsung A6 Plus đen màn hình cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy. Vậy với sự cố này, thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục?

Sở hữu màn hình tràn viền cùng khả năng hiển thị sắc nét và rực rỡ, Samsung A6 Plus đã nhanh chóng lọt vào “tầm ngắm” của nhiều tín đồ công nghệ. Bên cạnh đó, chiếc smartphone tầm trung này cũng tạo được sự chú ý với camera chụp hình tốt, hiệu năng khá và thiết kế thời trang.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn A6 Plus làm chiếc dế yêu của mình. Bởi trong thời gian trải nghiệm, nhiều người đã phải đối mặt với các sự cố khó chịu trên máy. Trong đó, Samsung A6 Plus đen màn hình là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng thường gặp.

Samsung A6 Plus đen màn hình

=> Tham khảo thêm: Làm gì để khắc phục màn hình Samsung A6 plus bị chảy mực

Hai trường hợp Samsung A6 Plus đen màn hình phổ biến

Lỗi màn hình Samsung A6 Plus bị đen có thể chia thành 2 trường hợp chính. Mỗi trường hợp sẽ có dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau nên bạn cần nắm rõ, để biết được mình cần làm gì khi gặp phải:

Trường hợp 1: Chỉ có màn hình của máy bị đen

  • Dấu hiệu: Màn hình của Samsung A6 Plus không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Lúc này, màn hình chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên, máy vẫn có thể mở nguồn và đổ chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn và thông báo mới như bình thường.
  •  Nguyên nhân: Màn hình của máy là bộ phận duy nhất bị hư hỏng. Có thể bạn từng làm máy bị rơi rớt, tác động mạnh, ngấm nước hoặc thay màn hình mới kém chất lượng cho A6 Plus, khiến bộ phận này bị hư và xảy ra lỗi.
  •  Cách khắc phục: Bạn cần thay màn hình Samsung A6 Plus nguyên bộ. Bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp.

màn hình Samsung A6 Plus đen

=> Bài liên quan: Samsung A6 Plus đốm màn hình, giải pháp nào khắc phục hiệu quả

Trường hợp 2: Màn hình bị đen và máy không thể lên nguồn

  •  Dấu hiệu: Samsung A6 Plus bị đen màn hình nên không thể hiển thị. Đồng thời, máy cũng không thể lên nguồn và các chức năng còn lại trên máy cũng không thể hoạt động.
  •  Nguyên nhân: Có thể pin của Samsung A6 Plus đã cạn sạch nhưng bạn lại chưa sạc pin cho máy. Hoặc do pin, IC nguồn, main,… trên máy đã bị hư hỏng. Ngoài những tác động bên ngoài thường gặp, việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc “dỏm”, không đúng chuẩn cũng có thể là lý do đằng sau hư hỏng này.
  •  Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại máy. Nếu cách này không có tác dụng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay mới pin, main hoặc IC nguồn cho Samsung A6 Plus, tùy vào từng trường hợp hư hỏng. So với thay màn hình Samsung A6 Plus nguyên bộ, những dịch vụ này có chi phí rẻ hơn.

Trên đây là những thủ thuật điện thoại đơn giản về cách khắc phục Samsung A6 Plus đen màn hình dành cho bạn. Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *