Chia sẻ cách tắt nguồn iPhone Xs Max khi bị đơ

iPhone Xs Max bị đơ và bạn không thể tắt nguồn máy? Hãy áp dụng ngay cách tắt nguồn iPhone Xs Max khi bị đơ được hướng dẫn sau đây.

Bất kỳ chiếc smartphone nào cũng có nguy cơ gặp phải các lỗi lặt vặt trong quá trình trải nghiệm. iPhone Xs Max dù hiện đại và đẳng cấp đến đâu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi nhiều iFan đang phải đối mặt với tình trạng iPhone Xs Max bị đơ, khiến việc trải nghiệm máy tạm thời bị “đóng băng”. Lúc này, cách tắt nguồn iPhone Xs Max khi bị đơ sẽ trở nên hữu ích đối với bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên?

tat nguon iphone xs max khi bi do

Tại sao iPhone Xs Max khi bị đơ?

iPhone Xs Max có thể bị đơ bởi lỗi phần mềm, thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng hoặc đôi khi là do những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến:

  • iPhone Xs Max bị quá tải. Khi bạn mở máy liên tục, tải về máy các ứng dụng quá nặng hay sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc, tình trạng quá tải khiến máy bị đơ xảy ra là điều khó tránh khỏi.
  • Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp cho iPhone Xs Max. Nếu tình trạng đơ máy xuất hiện trong quá trình sạc pin, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này.
  • iPhone Xs Max bị lỗi ở hệ điều hành iOS. Vì vậy, nhiều trường hợp hiện tượng đơ máy cũng xuất hiện sau khi bạn update lên phiên bản iOS mới.
  • iPhone Xs Max bị xung đột ở phần mềm. Có nhiều yếu tố gây ra trường hợp này như virus, chương trình độc hại, ứng dụng không phù hợp hoặc ứng dụng không tương thích với nhau.
  • iPhone Xs Max bị hư hỏng ở phần cứng bởi những tác động từ bên ngoài. Đôi khi đây cũng là lý do khiến chiếc iPhone Xs Max của bạn bị đơ.

cach tat nguon iphone xs max khi bi do

Chia sẻ cách tắt nguồn iPhone Xs Max khi bị đơ

Khi iPhone Xs Max bị đơ, tắt nguồn và khởi động lại máy là thủ thuật vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó, đây cũng là thủ thuật đơn giản mà bất kỳ iFan nào cũng có thể thực hiện.

Bạn chỉ cần:

  • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng (Volume Up).
  • Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng (Volume Down).
  • Nhấn và giữ nút Nguồn (Side – Power) cho đến khi máy tắt hẳn và logo của Apple hiện lên. Như vậy, iPhone Xs Max đã được tắt nguồn và khởi động lại thành công. 

Với cách tắt nguồn iPhone Xs Max khi bị đơ kể trên, bạn có thể áp dụng khi máy bỗng dưng chạy chậm, ì ạch hoặc khi máy gặp phải bất kỳ một lỗi hư hỏng nào đó. Nếu thủ thuật này không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp.

Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm thoải mái với chiếc iPhone Xs Max của mình!

=> Xem thêm: iPhone Xs Max chết cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *