Làm gì khi iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên?

iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên là sự cố bạn đang phải đối mặt? Đừng quên tham khảo bài viết để biết mình phải làm gì với sự cố khó chịu này nhé.

iPhone Xs Max được nhiều iFan đặt kỳ vọng cao khi lựa chọn. Đây là điều dễ hiểu, bởi iPhone Xs Max là một chiếc smartphone vô cùng xa xỉ và đắt đỏ. Vì thế, bất kỳ lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên máy đều có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng máy. iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên cũng là một sự cố như vậy. Vậy, bạn nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng này. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy bị tắt nguồn bật không lên. Cùng tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone Xs Max chết cảm ứng, làm gì để khắc phục?

iphone xs max bi tat nguon bat khong len

Nguyên nhân iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên

Bạn đang sử dụng iPhone Xs Max như bình thường, bỗng dưng máy hết pin nhanh rồi sập nguồn đột ngột? Hay máy tắt nguồn một cách bất ngờ mà không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trước đó? Nếu vậy, có thể chiếc iPhone Xs Max của bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp sau đây:

  • iPhone Xs Max bị xung đột ở phần mềm. Việc trên máy có quá nhiều ứng dụng, kể cả những ứng dụng không tương thích với máy, hoặc việc bạn tải về một chương trình độc hại nào đó sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tình trạng này, khiến hoạt động của iPhone Xs Max bị ảnh hưởng.
  • iPhone Xs Max bị chai pin. Khi đó, chiếc dế yêu của bạn thường bị hao pin nhanh, nóng máy và sập nguồn đột ngột.
  • IC nguồn, main trên máy bị hư hỏng. Các bo mạch bên trong máy bị lỗi, các linh kiện bên trong máy bị chạm. Tương tự như tình trạng chai pin, đây cũng là những nguyên nhân khiến iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên.

loi iphone xs max bi tat nguon bat khong len

Bạn phải làm sao với lỗi tắt nguồn bật không lên trên iPhone Xs Max?

Khi iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng liên lạc, giải trí,… trên chiếc dế dế yêu của mình. Lúc này, bạn cần áp dụng một vài giải pháp xử lý lỗi sau đây:

  • Thử khởi động lại iPhone Xs Max bằng cách nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quen thuộc hiện lên.
  • Tiến hành cắm sạc cho máy bằng bộ sạc chính hãng, phù hợp và chất lượng. Sau khoảng 15 phút, bạn hãy thử khởi động lại máy theo cách trên.

Bạn không thể khắc phục sự cố, dù đã áp dụng 2 cách trên? Nếu vậy, phần cứng trên máy đã bị hư hỏng. Lúc này, thay vì cố gắng khắc phục lỗi tại nhà, bạn nên tìm cho mình một trung tâm sửa iPhone uy tín để gửi gắm iPhone Xs Max. Có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone Xs Max, thay main, IC nguồn hoặc những bộ phận khác, nếu như bộ phận này bị hư hỏng.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị nóng máy

Hy vọng lỗi iPhone Xs Max bị tắt nguồn bật không lên sớm được khắc phục, để bạn có thể tiếp tục trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *