Điện thoại rớt nước không lên nguồn phải xử lí như thế nào?

Bạn vô tình làm điện thoại rớt nước là nguyên nhân có thể làm cho máy bạn hư hỏng nặng. Nếu không có cách xử lí kịp thời có khi bạn sẽ không sử dụng máy được nữa. Dưới đây là cách xử lí điện thoại rớt nước không lên nguồn.

Nước được xem là kẻ thù của các thiết bị điện tử, và điện thoại được xem là điển hình. Trong quá trình sử dụng chỉ cần một chút sơ xuất không may bị rơi vào nước là khiến điện thoại bạn hư hỏng liền. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sửa được hư hỏng khi điện thoại bị rơi vào nước. Dưới đây là những giải pháp xử lý điện thoại rớt nước không lên nguồn nhanh chóng giúp bạn có thể cứu nguy điện thoại trước khi mang ra trung tâm sửa chữa.

Điện thoại rớt nước không lên nguồn

=> Xem thêm: Thủ thuật ẩn số điện thoại khi gọi trên Android

Cách xử lí điện thoại rớt nước không lên nguồn

  1. Nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước

Bạn phải nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước để tránh nước xâm nhập sâu vào thiết bị bên trong. Và đặt điện thoại theo chiều đứng xuống của các cổng kết nối như sạc pin, tai nghe,…để nước thoát ra ngoài .

  1. Tiến hành tháo Sim và Pin điện thoại ra

Tháo sim va Pin thẻ nhớ để tránh tình trạng chập mạch gây cháy nổ nghiêm trọng. Tuy nhiên hiện nay các dòng điện thoại thường được thiết kế nguyên khối, trang bị tính chống nước do đó, bạn không nên tháo Sim, thẻ nhớ ra mà hãy Tắt nguồn chúng đi. Vì khi thóa Sim hay thẻ nhớ vô tình bạn sẽ làm cho nước xâm nhập vào sau bên trong còn gây hư hỏng nặng hơn.

Tiến hành tháo Sim và Pin điện thoại ra

=> Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

  1. Dùng khăn mềm lau sạch nước bên ngoài điện thoại

Bạn nên dùng vải khăn mềm lau chứ đừng nên dùng giấy vệ sinh hay máy sấy vì có thể sấy có thể làm cho nước xâm nhập sâu vào điện thoại. Không nên di chuyển điện thoại, rung lắc.

  1. Sử dụng biện pháp hút ẩm tạm thời

điện thoại rớt nước

Nếu bạn có giấy hút ẩm hay máy hút chân không thì có thể sử dụng để hút ẩm cho máy. Còn không chỉ cần để máy ở môi trường có không khí mát mẻ. Không nên sử dụng các biện pháp nhân gian như bỏ vào gạo,…Vì trong gạo có rất nhiều bụi bẩn có thể làm máy bạn hư hỏng nặng hơn.

=> Xem thêm: Tại sao wifi đã kết nối nhưng không vào mạng được

  1. Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Điện thoại rớt nước không lên nguồn là lỗi đương nhiên mà nhiều người dùng gặp phải. Vì vậy, sau khi thực hiện các biện pháp sơ cứu bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình điện thoại mới cho máy.

Với những cách xử lí trên, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lí được tình trạng điện thoại rớt nước không lên nguồn nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *