Giải pháp hiệu quả cho tình trạng Samsung S8 vỡ màn hình

Nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng Samsung S8 vỡ màn hình vào bất cứ lúc nào. Vậy khi đó, bạn nên thay mặt kính hay thay màn hình full bộ cho S8 để máy có thể hoạt động tốt trở lại như ban đầu?

Nối tiếp sự thành công của Samsung S7, chiếc điện thoại Samsung S8 đã được ra đời với nhiều cải tiến. Có thiết kế sang trọng hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn cùng nhiều tính năng thời thượng, Samsung S8 đã nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều người.

samsung s8 vo man hinh

Tuy nhiên, tình trạng Samsung S8 vỡ màn hình lại đang ngăn cản nhiều người dùng trải nghiệm những tính năng hữu ích có trên máy. Đây là là sự cố quen thuộc, thường xảy ra sau khi người dùng lỡ tay làm rơi thiết bị. Đồng thời, nếu để máy bị đè nén hoặc va đập mạnh với bề mặt cứng, tình trạng vỡ màn hình cũng rất dễ xảy ra.

Bạn cần làm gì khi Samsung S8 vỡ màn hình?

Tương tự như các dòng máy Samsung khác, màn hình của Samsung S8 cũng có cấu tạo quen thuộc: Mặt kính riêng bên ngoài và cảm ứng đi liền màn hình hiển thị bên trong.

Như vậy, nếu Samsung S8 bị vỡ, bể nứt mặt kính bên ngoài thì bạn cũng chỉ cần thay mặt kính Samsung S8 cho máy. Đây là dịch vụ có mức giá khá rẻ nên bạn không cần phải bận tâm quá nhiều về mặt chi phí.

Ngược lại, nếu cảm ứng hoặc màn hình hiển thị có vấn đề, nhiều khả năng bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 nguyên bộ. So với thay mặt kính, dịch vụ này bao giờ cũng có chi phí cao hơn nhiều lần.

loi samsung s8 vo man hinh

Cụ thể, các phân biệt thay mặt kính Samsung S8 và thay màn hình full bộ cho chiếc điện thoại này như sau:

Thay mặt kính Samsung S8:

  • Mặt kính bên ngoài bị vỡ hoặc đơn giản bị xước, nứt, trầy quá nhiều.
  • Hư hỏng về mặt kính không làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng và hiển thị. Cảm ứng của Samsung S8 vẫn phản hồi tốt, màn hình hiển thị vẫn hoạt động bình thường. Không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào đối với 2 chức năng quan trọng này.

Thay màn hình Samsung S8:

  • Cảm ứng không thể phản hồi tốt như ban đầu. Lúc này, bạn có thể gặp phải tình trạng cảm ứng bị loạn, phản hồi lung tung. Cảm ứng bị liệt, không thể phản hồi. Ngoài ra, cảm ứng bị chập chờn, phản hồi lúc được lúc không cũng là một trường hợp thường gặp.
  • Màn hình có vấn đề với việc hiển thị. Có thể màn hình bị sọc ngang dọc, sọc nhiễu, đốm đen, đốm sáng. Màn hình bị nhòe mực, chảy màu, ám xanh, ám vàng, ám đỏ,… Màn hình hiển thị tông màu không chuẩn và kém tự nhiên. Nếu nghiêm trọng hơn, Samsung S8 có thể bị tối đen màn hình và không thể hiển thị.

khac phuc samsung s8 vo man hinh

Dù tình trạng Samsung S8 vỡ màn hình mà bạn gặp phải ở mức độ nào, bạn cũng nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Tại đây, bạn sẽ được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra lại tình trạng của máy và đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất. Từ đó, bạn sẽ biết được chính xác mình cần thay mặt kính hay phải thay màn hình Samsung S8 nguyên bộ.

Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố thành công và có được cho mình những sự trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc smartphone sang trọng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *