Giải pháp khắc phục lỗi Samsung S9 sọc màn hình hiệu quả?

Nhiều người dùng đang phải đối mặt với sự cố Samsung S9 sọc màn hình vô cùng khó chịu. Sự cố này khiến những nhu cầu sử dụng máy của họ không được đáp ứng một cách trọn vẹn như ban đầu.

Trong phân khúc tầm trung, khả năng hiển thị của màn hình Samsung S9 luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, giống như mọi chiếc điện thoại khác, khả năng này sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng nếu như Samsung S9 bị sọc màn hình. Với trường hợp khó chịu thường gặp này, bạn cần áp dụng thủ thuật nào để khắc phục?

samsung s9 soc man hinh

Biểu hiện, nguyên nhân cả lỗi Samsung S9 sọc màn hình

Sọc màn hình là một sự cố quen thuộc. Vì vậy, những biểu hiện của lỗi cũng không quá xa lạ đối với người dùng máy:

  • Samsung S9 bị sọc trắng đen hoặc sọc màu. Các đường sọc này có thể nằm xen kẽ nhau hoặc nằm đơn lẻ.
  • Samsung S9 bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng đều cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình thiết bị.
  • Có một vài trường hợp nghiêm trọng mà lỗi sọc màn hình trên Samsung S9 còn đi kèm với tình trạng hư hỏng cảm ứng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều phiền phức khi trải nghiệm máy.

loi samsung s9 soc man hinh

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

  • Bạn bất cẩn làm rơi Samsung S9. Bạn khiến máy phải chịu các tác động vật lý không mong muốn. Trong đó, thường xuyên để S9 trong túi chật khiến máy bị cấn, làm máy bị va chạm mạnh với vật cứng hoặc vô tình ngồi/nằm đè lên máy là những trường hợp thường gặp.
  • Samsung S9 bị xung đột hệ thống. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn up ROM cho máy sai cách, tải về máy những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Dù lỗi sọc màn hình thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng nhưng cũng có một vài trường hợp Samsung S9 bị sọc nhiễu do lỗi xung đột phần mềm gây ra.

Ngoài những nguyên nhân chủ quan kể trên thì việc mua phải chiếc Samsung S9 bị lỗi của nhà sản xuất ngay từ đầu hoặc từng thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng là nguyên nhân làm Samsung S9 sọc màn hình thường gặp.

khac phuc samsung s9 soc man hinh

Samsung S9 sọc màn hình và cách khắc phục tối ưu

Samsung S9 sọc màn hình là một lỗi hư hỏng phiền phức. Đồng thời, đây cũng là một tình trạng rất khó để người dùng tự mình khắc phục tại nhà. Bởi thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 chính hãng, chuẩn xác tại một trung tâm uy tín thì sự cố này mới được khắc phục triệt để.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có điều kiện để thay mới màn hình cho máy, bạn có thể thử áp dụng một vài gợi ý sau đây:

  • Đưa Samsung S9 về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật sẽ phát huy tác dụng khi sự cố sọc màn hình xuất phát từ lỗi phần mềm. Sau khi áp dụng, các dữ liệu ở bộ nhớ máy sẽ bị xóa sạch nên bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận trước khi tiến hành.
  • Gõ nhẹ vào màn hình của Samsung S9, ở vị trí gần với logo Samsung.
  • Nếu Samsung S9 chỉ bị sọc màn hình ở mức độ nhẹ, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, bạn chú ý cần sử dụng máy một cách cẩn thận để không làm sự cố thêm nghiêm trọng. Khi có điều kiện, bạn nên đem máy đi thay màn hình nhanh chóng.

Với những thông tin trên, manhinhdienthoai hi vọng nó có thể giúp cho các bạn khắc phục lỗi Samsung S9 sọc màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *