Giải pháp khắc phục cho chiếc Samsung S10 hao pin nhanh

Samsung S10 là một trong những chiếc smartphone hot nhất ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, nhiều người dùng máy lại đang phải đối mặt với tình trạng Samsung S10 hao pin nhanh mà không biết phải làm sao.

Pin của smartphone sẽ dần dần cạn kiệt theo thời gian. Đây là điều tất yếu mà bạn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ở các dòng điện thoại cao cấp được trang bị những viên pin có dung lượng lớn, bất kỳ người dùng nào cũng đều kỳ vọng thời gian sử dụng máy sẽ kéo dài.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung S10 nóng máy, làm sao để khắc phục?

samsung s10 hao pin nhanh

Được trang bị viên pin đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng trong 1 ngày sử dụng cùng nhiều tính năng hiện đại, Samsung S10 đã nhanh chóng nhận được cảm tình từ nhiều tín đồ công nghệ. Dù vậy, tình trạng Samsung S10 hao pin nhanh vẫn khiến sự trải nghiệm của một bộ phận người dùng gặp nhiều khó khăn.

Nếu bạn cũng nằm trong số này, bạn có thể tham khảo một số giải pháp khắc phục sự cố sau đây:

Tắt bỏ các ứng dụng ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là nguyên nhân hàng đầu khiến các tài nguyên của máy bị hao tốn. Cho dù các ứng dụng này không hề được mở lên, nhưng chúng vẫn làm hao pin và “chiếm dụng” RAM của máy.

Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng ngầm trên Samsung S10 bằng cách: Nhấn phím Đa nhiệm ảo => các ứng dụng chạy ngầm hiện lên => Kéo các ứng dụng này qua 1 bên hoặc nhấn vào biểu tượng dấu (X) để tắt bỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào ứng dụng Cài đặt => Ứng dụng => Chọn ứng dụng muốn tắt bỏ rồi chọn Tắt/Buộc dừng là được.

loi samsung s10 hao pin nhanh

Tắt bỏ các tính năng, kết nối không cần thiết

Khi cảm thấy có một tính năng nào đó không thật sự cần thiết cho việc trải nghiệm máy của bạn, chẳng hạn như một số người không cần tới tính năng Always On Display, thì bạn nên tắt bỏ tính năng này.

Ngoài ra, việc bật 3G/4G, Wifi, Bluetooth,… ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không cần đến cũng là một lý do khiến S10 hao pin nhanh. Vì vậy, khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối để tiết kiệm pin cho máy.

Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Sử dụng máy liên tục, trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc hay luôn để màn hình quá sáng là thói quen sử dụng của nhiều người dùng. Thói quen này cũng có thể khiến dung lượng pin của S10 tụt “không phanh”.

Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần chú ý trải nghiệm chiếc S10 của mình với một mức độ vừa phải. Chỉ sử dụng đa nhiệm các tính năng khi thật sự cần thiết và để màn hình ở độ sáng phù hợp. Nếu có thể, bạn nên tắt bỏ tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình và giảm thời gian chờ tắt màn hình trên máy.

khac phuc samsung s10 hao pin nhanh

Sạc pin đúng cách

Sạc pin sai cách là nguyên nhân hàng đầu khiến tốc độ chai pin của điện thoại bị đẩy nhanh. Do vậy, bạn chỉ nên sạc pin cho S10 bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng.

Song song đó, trong thời gian sạc pin, bạn tuyệt đối không nên sử dụng đồng thời các tính năng khác trên chiếc S10 của mình.

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Khi Samsung S10 hao pin nhanh xuất phát từ lỗi phần cứng, chẳng hạn như do pin của máy đã bị chai hoặc IC nguồn của máy bị hư hỏng, thì bạn cần đem máy đi sửa chữa. Trong trường hợp chiếc S10 của bạn mới mua về đã gặp lỗi, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thêm.

Chúc các bạn khắc phục tình trạng khó chịu này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *