Giải pháp khắc phục pin iphone 8 tụt nhanh

Pin iPhone 8 tụt nhanh có thể là dấu hiệu cảnh báo pin hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Vậy với trường hợp này, bạn có thể làm gì để xử lý sự cố mình đang gặp phải?

Pin iPhone 8 tụt nhanh cần làm gì
Pin iPhone 8 tụt nhanh cần làm gì

Với những tác vụ cơ bản, pin iPhone 8 có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách khá trọn vẹn. Thế nhưng, nếu bạn thường xuyên trải nghiệm các tính năng có trên chiếc iPhone 8 đẳng cấp của mình, pin iPhone 8 tụt nhanh là điều khó tránh khỏi. Không chỉ vậy, một vài sai lầm trong quá trình sử dụng, lỗi phần mềm hay hư phần cứng cũng có thể làm sự cố hao pin nhanh trên máy thêm trầm trọng.

Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

1. Giảm độ sáng màn hình

Khi màn hình iPhone 8 được đặt ở mức quá sáng, dung lượng pin trên máy sẽ bị tiêu hao một cách nhanh chóng. Do vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn kéo dài thời gian sử dụng pin trên máy chính là giảm độ sáng của màn hình. Theo nhiều chuyên gia, bạn không nên để độ sáng màn hình iPhone 8 quá 50%.

Đồng thời, bạn cũng nên giảm thời gian tự động tắt màn hình bằng cách vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Tự động tắt. Tại đây, bạn cài đặt thời gian ở mức khoảng 30 giây hoặc 1 phút là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân iphone 8 không dùng cũng hết pin

Giải pháp khắc phục pin iphone 8 tụt nhanh
Giải pháp khắc phục pin iphone 8 tụt nhanh

2. Gỡ bỏ hoặc tắt bớt các ứng dụng

Với những ứng dụng không cần thiết cho quá trình trải nghiệm iPhone 8, bạn nên gỡ bỏ. Điều này vừa giúp giảm tải áp lực cho bộ vi xử lý, mở rộng không gian lưu trữ, vừa giúp tiết kiệm pin cho điện thoại.

Trong các ứng dụng quen thuộc, Facebook được coi là ứng dụng gây ngốn pin nhiều nhất. Vì vậy nếu có thể, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng Facebook ra khỏi chiếc iPhone 8 của mình và tiến hành truy cập mạng xã hội này thông qua trình duyệt Safari của iOS.

3. Tắt bỏ các kết nối và tính năng không cần thiết

Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ Wifi, 3G/4G, Bluetooth có trên iPhone 8. Nếu như đang bật Wifi, bạn cũng nên tắt bỏ 3G/4G trên máy – điều mà nhiều iFan thường bỏ qua.

Một vài tính năng khác trên iPhone 8 cũng không thật sự cần thiết đối với người dùng. Bạn nên tắt bỏ các tính năng này để tiết kiệm pin cho điện thoại. Chẳng hạn như:

  • Tắt bỏ tính năng tự động cập nhật ứng dụng bằng cách vào Cài đặt => iTunes & Appstore => Cập nhật và tắt bỏ tính năng này.
  • Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng trong nền bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền và tắt bỏ những ứng dụng bạn cảm  thấy không cần phải làm mới.
Đem iPhone 8 đi sửa chữa khi bị tụt pin
Đem iPhone 8 đi sửa chữa khi bị tụt pin

4. Đem iPhone 8 đi sửa chữa

Bạn không thể khắc phục tình trạng pin iPhone 8 tụt nhanh bằng những thủ thuật nêu trên? Có thể pin của máy đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, bạn sẽ cần thay pin iPhone 8 chất lượng hoặc thay mới IC nguồn cho máy, tùy thuộc vào lỗi hư hỏng chính xác mà máy gặp phải. Do vậy, bạn cần đem iPhone 8 đi kiểm tra ở một trung tâm uy tín, để biết được giải pháp khắc phục sự cố phù hợp cho mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *