Cách scan tài liệu với camera iphone 8 plus

Việc scan tài liệu hay hình ảnh trên điện thoại là điều không quá khó khăn. Chắc bạn cũng đang rất thắc mắc liệu rằng iphone 8 plus của mình có làm được hay không. Câu trả lời là có và bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách scan tài liệu với camera iphone 8 plus.

Sử dụng ứng dụng Notes sẵn có để scan
Sử dụng ứng dụng Notes sẵn có để scan  

Sử dụng ứng dụng Notes sẵn có để scan

Bước 1: Các bạn vào ứng dụng Notes trên giao diện thiết bị iPhone 8 plus. Trong giao diện Notes, bạn nhấn chọn tạo ghi chú mới.

Bước 2: Sau đó chúng ta đã tiến tới giao diện chỉnh sửa trang ghi chú của mình, tại đây chúng ta ấn chọn biểu tượng dấu “+”. Một biểu mẫu sẽ xuất hiện từ dưới màn hình, để Scan tài liệu trên iphone 8 plus chúng ta ấn chọn mục Scan Documents.

Bước 3: Ngay lập tức chúng ta sẽ tiến tới trình Camera trên thiết bị để thực hiện quét tài liệu bằng ứng dụng Note trên iphone 8 plus. Sau đó chúng ta ấn Keep Scan này để xác nhận, hoặc ấn chọn Retake để Scan tài liệu trên điện thoại của bạn một lần nữa.

Bước 4: Tiếp đó chúng ta quay trở lại giao diện Camera, để kết thúc quá trình Quét, Scan tài liệu trên iphone 8 plus, bạn ấn chọn biểu tượng Save.

Bước 5: Ứng dụng Notes cũng hỗ trợ người dùng tạo khóa bảo mật cho ghi chú. Tại giao diện nội dung ghi chú muốn tạo khóa, vuốt giao diện màn hình từ phải sang trái. Rồi nhấn biểu tượng ổ khóa màu xám để xuất hiện giao diện nhập mật khẩu bảo mật. Cuối cùng bạn sẽ thấy thông báo Ghi chú này được khóa. Nếu muốn xem ghi chú thì cần nhập đúng mật khẩu.

=> Nếu không may camera iphone 8 plus của bạn bị trầy xước, một số giải pháp trong bài viết có thể giúp bạn: Làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị trầy xước?

Sử dụng ứng dụng CamScanner
Sử dụng ứng dụng CamScanner

Sử dụng ứng dụng CamScanner để scan

Bước 1: Tải ứng dụng CamScanner qua Appstore. CamScanner là ứng dụng sử dụng camera trên iPhone, iPad để chụp lại tài liệu văn bản, sau đó sử dụng các thuật toán để xử lý loại bỏ cách chi tiết thừa, căn chỉnh khổ giấy và xuất ra hình ảnh tài liệu tương tự như từ máy scanner.

Bước 2: Bạn mở CamScanner, nhấn vào biểu tượng hình máy ảnh. Bạn có thể chụp bất kỳ chỗ nào muốn scan trong khổ giấy A4 của mình.

Bước 3: Sau khi nhấn hoàn tất, ứng dụng sẽ sử dụng cách thuật toán để loại bỏ vùng ảnh thừa, chuyển thành ảnh đen trắng tương tự như khi bạn sử dụng máy scanner.

Bước 4: Cuối cùng là lưu lại thôi. Bạn có thể gửi mail ngay hoặc lưu lại dưới dạng file PDF.

Lưu ý khi scan tài liệu iphone 8 plus
Lưu ý khi scan tài liệu iphone 8 plus

Lưu ý khi scan tài liệu iphone 8 plus

Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn có bộ tài liệu mới sau khi scan tốt nhất:

  • Đặt tài liệu ngay ngắn trên mặt bàn.
  • Camera iPhone 8 plus hướng vuông góc với tài liêu.
  • Giữ yên máy khi chụp để tránh bị nhòe.
  • Nếu tài liệu có phần văn bản chữ quá nhỏ hoặc mờ, nhòe, bạn nên chia tài liệu ra thành nhiều phần để chụp.

=> Xem thêm: Mẹo chụp chân dung đẹp với camera iPhone 8 Plus

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *