Hướng dẫn khắc phục iphone 6 đơ cảm ứng

Với tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay, cảm ứng là bộ phận cực quan trọng. Bởi thiếu nó hay có vấn đề gì thì mọi thao tác của bạn trên màn hình đều không thể thực hiện. Và không may điều đó lại xảy ra với bạn khi iphone 6 bị đơ cảm ứng. Cùng tìm hiểu lý do dẫn đến tình trạng này cũng như tìm cách xử lý nhé.

Iphone 6 gặp lỗi cảm ứng

  

Nguyên nhân khiến iphone 6 đơ màn hình

  • Nếu như iphone 6 của bạn mới mua mà đã xảy ra tình trạng này thì có nhiều khả năng là do lỗi từ phía nhà sản xuất.
  • Sử dụng máy cho nhu cầu giải trí với cường độ cao, trong thời gian dài. Như chơi game, xem video cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bị đơ và cảm ứng không nhạy.
  • Bạn cài đặt quá nhiều phần mềm không tương thích dễ dẫn đến xung đột phần mềm và gây ra lỗi loạn cảm ứng cho iPho 6.
  • iPhone 6 của bạn từng bị rơi rớt, va đập, đè nén hoặc phải chịu những tác động vật lý/hóa học tương tự. Lúc này, bộ phận cảm ứng của iPhone 6 có thể đã bị đơ, liệt nên không thể hoạt động tốt như ban đầu.
  • Điện thoại bị dính nước, ngâm nước bạn không để ý những lâu ngày chúng sẽ khiến cảm ứng hư hỏng.
Nguyên nhân khiến iphone 6 đơ màn hình
Nguyên nhân khiến iphone 6 đơ màn hình

Hướng dẫn khắc phục iphone 6 đơ cảm ứng

Để xử lý tình trạng iphone 6 đơ cảm ứng, bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau, biết đâu dế yêu của bạn sẽ sử dụng lại được bình thường:

  • Trước tiên để kiểm tra xem iPhone bị đơ có phải do lỗi phần mềm hay không bạn hãy khởi động lại điện thoại của mình. Khởi động lại sẽ giúp iPhone giải phóng bộ nhớ trên RAM, sẽ giúp iPhone hoạt động mượt mà hơn.
  • Gỡ bỏ miếng dán màn hình. Nếu bạn gỡ miếng dán màn hình ra và màn hình cảm ứng lại hoạt động bình thường thì không có lý do gì mà bạn không thay miếng dán mới.
  • Bạn nên gỡ bỏ khỏi thiết bị những phần mềm không tương thích hoặc có chức năng tương tự nhau vì rất dễ gây xung đột phần mềm mà lại hao tốn dung lượng bộ nhớ thiết bị, hoặc những phần mềm ít khi sử dụng.
  • Restore cũng là một giải pháp giúp iphone 6 khôi phục về Cài đặt ban đầu và thoát khỏi tình trạng loạn, đơ cảm ứng. Do đó các dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất hết. Vì vậy nhớ lưu trữ lại dữ liệu trước khi tiến hành nhé!
  • Nếu đã thử mọi cách mà tình trạng đơ cảm ứng vẫn không chấm dứt. Lúc này, bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.
Hướng dẫn khắc phục iphone 6 đơ cảm ứng
Hướng dẫn khắc phục iphone 6 đơ cảm ứng

Mọi thắc mắc về lỗi hư hỏng trên iphone 6 hay cần tìm địa chỉ sửa chữa uy tín, đừng ngại liên hệ hotline: 18002057 để được tư vấn ngay nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *