Hướng dẫn khắc phục iPhone X không báo tin nhắn đến

Bạn bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng chỉ vì sự cố iPhone X không báo tin nhắn đến? Đừng quên tham khảo bài viết sau để khắc phục tình trạng này chỉ trong 1 nốt nhạc.

Sở hữu một chiếc iPhone X trên tay cũng đủ làm nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy tự hào. Bởi đây là một chiếc smartphone đẳng cấp với thiết kế thời thượng cùng nhiều tính năng tiên tiến, đem tới cho người dùng những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên, nhiều tín đồ Táo khuyết vẫn cảm thấy thất vọng với siêu phẩm của Apple. Thực tế cho thấy, đôi khi iPhone X cũng gặp phải nhiều lỗi lặt vặt khác nhau trong thời gian người dùng trải nghiệm. Chẳng hạn như tình trạng iPhone X không báo tin nhắn đến, khiến việc liên lạc của iFan bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tình trạng iPhone X không báo tin nhắn đến
Tình trạng iPhone X không báo tin nhắn đến 

Tại sao iPhone X không báo tin nhắn đến?

Lỗi không báo tin nhắn đến trên iPhone X phiền toái hơn so với suy nghĩ của các iFan. Bởi tình trạng này khiến bạn không biết khi nào chiếc điện thoại của mình nhận được tin nhắn. Vì vậy, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều tin nhắn hoặc phản hồi chậm nhiều thông tin, khiến công việc cùng nhiều mối quan hệ của bản thân bị tác động theo.

Nguyên nhân của sự cố chẳng mấy dễ chịu này thường là:

Số điện thoại nhắn tin cho bạn đã nằm trong danh sách bị chặn trên iPhone X. Vì thế, máy cũng không thông báo khi có tin nhắn đến từ số điện thoại này.

Theo cài đặt mặc định, tin nhắn đến sẽ không hiển thị ở màn hình khóa trên iPhone X. Nếu muốn thay đổi điều này, bạn cần thực hiện một vài điều chỉnh ở phần Cài đặt của máy.

Chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt trên chiếc iPhone X của bạn. Đây là chế độ làm máy không rung, không đổ chuông và thậm chí không sáng màn hình khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Quá trình cập nhật iOS trên iPhone X bị lỗi. Chiếc điện thoại của bạn gặp phải vấn đề nào đó ở phần mềm. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone X không báo tin nhắn đến, dù không thật sự phổ biến.

Tại sao iPhone X không báo tin nhắn đến
Tại sao iPhone X không báo tin nhắn đến

Hướng dẫn khắc phục iPhone X không báo tin nhắn đến

Thông thường, việc khắc phục tình trạng không báo tin nhắn đến trên iPhone X cũng không quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Nếu tình trạng chỉ xảy ra với một hoặc một vài số điện thoại nào đó, bạn nên kiểm tra xem số điện thoại này có nằm trong danh sách chặn hay không. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tin nhắn => Bị chặn để kiểm tra và tiến hành bỏ chặn số điện thoại này, nếu muốn tiếp tục nhận tin nhắn từ họ theo các thông thường.

Cho phép ứng dụng Tin nhắn hiện thông báo trên màn hình khóa. Bạn hãy vào Cài đặt => Thông báo và kích hoạt mục Tin nhắn để cho phép ứng dụng hiển thị thông báo.

Tắt bỏ chế độ Không làm phiền trên iPhone X của mình. Bạn có thể vào Cài đặt => Không làm phiền và tắt bỏ thanh trạng thái ở mục Thủ công. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Trung tâm điều khiển của máy và tắt bỏ biểu tượng vầng trăng khuyết.

Khắc phục iPhone X không báo tin nhắn đến
Khắc phục iPhone X không báo tin nhắn đến

Thông thường sau khi áp dụng những thủ thuật trên, lỗi iPhone X không báo tin nhắn đến cũng được khắc phục thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không thể xử lý sự cố bằng những thủ thuật này, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Khi đó, iPhone X sẽ được kiểm tra, “bắt bệnh” và “chữa bệnh” một cách bài bản và chuẩn xác nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *