Chia sẻ mẹo khắc phục tình trạng iPhone XS bị treo logo

Sẽ thật khó chịu khi gặp phải tình trạng iPhone XS bị treo logo trong thời gian sử dụng và trải nghiệm. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục lỗi này.

Bất kỳ chiếc smartphone nào cũng đều có nguy cơ gặp phải tình trạng treo logo khó chịu. Vì vậy, bạn cũng không nên cảm thấy quá ngạc nhiên khi một ngày đẹp trời nào đó bỗng dưng bị tình trạng iPhone XS bị treo logo làm phiền. Bởi đây là một sự cố quen thuộc mà nhiều tín đồ táo khuyết đã và đang phải đối mặt. Vậy, bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng iPhone XS bị treo logo. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không?

iphone xs bi treo logo

Nguyên nhân chính khiến iPhone XS bị treo logo

Hiện tượng treo máy thường xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm. Chỉ trong một số ít trường hợp, tình trạng này mới do những hư hỏng ở phần cứng gây ra:

  • Bạn làm chiếc iPhone XS của mình phải chạy hết công suất hoặc quá tải. Khi mở ứng dụng quá nặng, sử dụng máy quá lâu liên tục hoặc mở đa nhiệm các tính năng, tình trạng này thường có nguy cơ cao xuất hiện.
  • Pin của iPhone XS đã bị chai hoặc hư hỏng. Khi không có đủ năng lượng để hoạt động, iPhone XS có thể bị treo logo vào bất cứ lúc nào.
  • Phiên bản iOS không còn phù hợp với iPhone XS. Trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc xung đột với máy. Khi phần mềm bị lỗi, hoạt động của iPhone XS cũng không thể diễn ra bình thường. Do vậy, tình trạng treo logo xảy ra lúc này cũng là điều dễ hiểu.
  • Chip xử lý, bo mạch, linh kiện,… bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân làm iPhone XS bị treo logo. Dù vậy, nguyên nhân chính gây ra sự cố này vẫn là do iPhone XS gặp phải những vấn đề ở phần mềm.

loi iphone xs bi treo logo

Mẹo khắc phục tình trạng iPhone XS bị treo logo hiệu quả

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục lỗi iPhone XS bị treo logo tại nhà. Bạn chỉ cần áp dụng một số thủ thuật đơn giản sau đây:

  • Khởi động lại máy bằng tổ hợp phím cứng quen thuộc: Nhấn và thả nhanh nút Volume Up, nhấn và thả nhanh nút Volume Down. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút Side (Power) cho đến khi logo của máy hiện lên.
  • Kết nối iPhone XS với iTunes. Bạn cần đưa máy về chế độ DFU với thao tác: Nhấn và thả nhanh nút Volume Up, nhấn và thả nhanh nút Volume Down. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút Side (Power) khoảng 2 giây rồi nhấn thêm nút Volume Down. Tiếp đến, bạn thả tay khỏi nút Side nhưng vẫn giữ nút Volume Down trên máy. Khi màn hình iPhone XS tối đen và iTunes thông báo đã nhận máy thì chứng tỏ bạn đã đưa iPhone XS về chế độ DFU thành công. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn lệnh Back Up Now => Restore iPhone trên iTunes để đưa iPhone XS về chế độ cài đặt gốc như ban đầu là được.

Nếu 2 cách trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem iPhone XS đi bảo hành hoặc sửa chữa. Thông thường, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho máy để tình trạng iPhone XS bị treo logo được khắc phục. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ phải thay mới các bộ phận bị hư hỏng (nếu có).

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone XS không nhận được cuộc gọi đến?

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *