Hướng dẫn kiểm tra số IMEI iPhone X cực đơn giản

IMEI là một thông tin quan trọng của mọi thiết bị di động. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra số IMEI iPhone X đơn giản mà chính xác hay chưa?

IMEI là viết tắt của từ International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Theo đó, mỗi thiết bị di động chỉ được đi kèm với một IMEI duy nhất, giúp bạn dễ dàng tra cứu các thông tin quan trọng liên quan đến chiếc dế yêu của mình. Chẳng hạn với iPhone X, IMEI có thể giúp bạn biết được máy đã được active hay chưa, xuất xứ từ nước nào và thời hạn bảo hành còn bao lâu. Chính vì thế, cách kiểm tra số IMEI iPhone X cũng là một thủ thuật bạn cần nắm rõ cách thực hiện.

Cách lấy số IMEI iPhone X
Cách lấy số IMEI iPhone X  

Cách lấy số IMEI iPhone X

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn lấy được số IMEI iPhone X. Dưới đây là những cách đơn giản và thông dụng nhất:

  • Bạn vào ứng dụng Điện thoại quen thuộc trên iPhone X, nhấn *#06# rồi nhấn phím Gọi. Thông tin về số IMEI của máy sẽ được trả về ngay sau đó.
  • Bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General). Tiếp theo, bạn chọn mục About (Giới thiệu). Tại đây, bạn cũng dễ dàng đọc được số IMEI của dế yêu.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc số IMEI iPhone X trên khay SIM hoặc trên hộp của iPhone X khi mua về.
Cách kiểm tra một số thông tin của iPhone X với IMEI
Cách kiểm tra một số thông tin của iPhone X với IMEI

Cách kiểm tra một số thông tin của iPhone X với IMEI

Với IMEI, bạn có thể kiểm tra nhiều thông tin khác nhau về chiếc iPhone X của mình. Cụ thể như sau:

Kiểm tra máy đã được Active hay chưa

Để biết iPhone X của mình đã được Active hay chưa, bạn hãy vào trang web https://checkcoverage.apple.com/vn/en/. Tại đây, bạn nhập số IMEI của máy đã có được từ một trong những cách kể trên, nhập mã code bên dưới rồi bấm Continue.

  • Nếu xuất hiện dòng chữ “Please active your iPhone” thì chứng tỏ chiếc iPhone X của bạn chưa được Active.
  • Nếu xuất hiện các thông tin như thời hạn bảo hành thì chứng tỏ chiếc iPhone X của bạn đã được Active. Bạn có thể kiểm tra thông tin bảo hành bên dưới để biết chiếc dế yêu của mình còn được nhà sản xuất hỗ trợ đến bao giờ.

Kiểm tra xem máy là phiên bản Lock hay Quốc tế

Với thủ thuật này, bạn cần truy cập vào trang web iunlocker.net. Tại đây, bạn chọn Check IMEI ở trên thanh Menu. Sau đó, bạn nhập số IMEI của iPhone X và nhấn Check.

  • Nếu iPhone X của bạn là phiên bản Lock, dòng chữ “SIM Lock Unknown” sẽ xuất hiện.
  • Ngược lại, nếu iPhone X là phiên bản Quốc tế, bạn sẽ không thấy có dòng chữ trên.
Kiểm tra xuất xứ của iPhone X
Kiểm tra xuất xứ của iPhone X

Kiểm tra xuất xứ của iPhone X

Bạn truy cập vào trang web http://iphoneimei.info/ và nhập số IMEI của iPhone X. Tại kết quả trả về, bạn sẽ biết iPhone X của mình có xuất xứ từ nước nào thông qua mục Country Purchased.

Trên đây là những cách kiểm tra số IMEI iPhone X cực đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *