iPhone 13 không tải được ứng dụng: cùng đi tìm giải pháp

iPhone 13 không tải được ứng dụng làm cho iFan không thể “thỏa thích” trải nghiệm những app mình cần trên App Store. Để khắc phục tình trạng này, iFan đừng bỏ qua bài viết của admin nhé!

Là một chiếc điện thoại đẳng cấp của nhà “Táo”, iPhone 13 mang đến những phút giây trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Và nó sẽ tuyệt vời và tối ưu hơn nữa, khi bạn tải và sử dụng những ứng dụng tiện ích, giải trí, học tập hay công việc trên App Store. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người lại gặp phải sự cố iPhone 13 không tải được ứng dụng. Khiến cho việc sử dụng máy không được mượt mà như trước. Đừng lo! Vì admin đã có những giải pháp hiệu quả cho vấn đề này!

dien thoai iphone 13 khong tai duoc ung dung

Chia sẻ cách khắc phục khi iPhone 13 không tải được ứng dụng

Đối với tình trạng iPhone 13 không tải được ứng dụng có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do kết nối mạng không đảm bảo nên iFan mới không thể tải hoặc cài đặt app đó. Hoặc ứng dụng này không tương thích với iPhone 13 nên người dùng không thể cài. Ngoài ra, việc máy bị xung đột phần mềm, bộ nhớ quá đầy,… cũng là những lý do bạn không thể cài đặt.

Lúc này, iFan hãy áp dụng các biện pháp dưới đây. Để xử lý tình trạng iPhone 13 không tải được ứng dụng nhé!

Khởi động lại iPhone 13 và xem lại kết nối internet

Trước tiên, bạn hãy áp dụng ngay biện pháp “quen thuộc” là: khởi động lại điện thoại iPhone 13. Đây chưa bao giờ là một thủ thuật lỗi thời. Và rất được anh em công nghệ sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, iFan đừng quên tắt bỏ hết các ứng dụng đang chạy trước khi thực hiện.

Đồng thời, người dùng cần đảm bảo rằng mạng internet trên iPhone 13 hoạt động ổn định. Nếu mạng wifi quá yếu, dữ liệu di động hết dung lượng… bạn cũng không thể tải hay cài đặt ứng dụng như mình mong muốn. Do đó, hãy đổi qua sử dụng wifi mạnh hơn, hoặc đăng ký các gói mạng 4G/5G để kết nối được ổn định.

kiem tra lai mang wifi

Kiểm tra lại ứng dụng đang được cài đặt

Khi tải ứng dụng nào đó về iPhone 13, bạn cần phải kiểm tra xem ứng dụng này có tương thích với điện thoại hay không. Vì không phải bất cứ ứng dụng nào cũng có thể cài đặt được. Vậy nên, bạn hãy đọc lại phần thông tin của ứng dụng lần nữa, xem ứng dụng này có thể hoạt động trên điện thoại iPhone 13 của mình không nhé!

Ngoài ra, nếu ứng dụng này quá lớn và bộ nhớ không đủ dùng. iFan hãy tiến hành xóa các ứng dụng không cần thiết, dữ liệu “rác” trên điện thoại. Để điện thoại “đủ” khoảng trống và tải ứng dụng về máy.

Bên cạnh đó, người dùng cũng đừng quên kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại iPhone 13. Nếu bị sai, đây chính là lý do khiến cho bạn không thể cài đặt được ứng dụng. Để chắc ăn, bạn hãy chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày và giờbật tự động lên.

dat ngay va gio tu dong tren iphone 13

Tạm dừng sau đó tải lại ứng dụng trên iPhone 13

Một mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả nếu như iPhone 13 không tải được ứng dụng là: dừng và tải lại. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả trong trường hợp này đấy iFan nhé! Bạn hãy bấm tạm dừng ứng dụng > đợi một vài giây rồi lại tiếp tục quá trình này.

Thoát ra và đăng nhập lại App Store

Đây cũng là một thủ thuật được anh em nhà “Táo” chia sẻ rất nhiều trong trường hợp này. Vì không phải lúc nào App Store cũng hoạt động trơn tru. Nên khi bị “chập cheng”, bạn hãy đăng xuất và đăng nhập lại cửa hàng này để khắc phục sự cố. Cài đặt > iTunes & App store > Apple ID > Đăng xuất. Sau đó, anh em chỉ cần thực hiện các bước tương tự để đăng nhập lại Apple ID của mình.

dang nhap lai app store

Bạn cần tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư trên iPhone 13

Trong một vài trường hợp, việc giới hạn nội dung và quyền riêng tư. Cũng có thể là thủ phạm khiến cho “dế yêu” không thể tải được ứng dụng. Bởi vậy, iFan hãy Cài đặt > Thời gian trên màn hình > Giới hạn nội dung và quyền riêng tư > Tiến hành nhập mật khẩu. Đi đến “giới hạn nội dung và quyền riêng tư” > Tắt bỏ nếu đang kích hoạt.

Một số biện pháp khác khi iPhone 13 không tải được ứng dụng

Nếu bạn chọn lựa một ứng dụng trả phí, hãy kiểm tra xem phương thức thanh toán đã đúng hay chưa. Đôi khi, chỉ là do bạn chưa thanh toán nên mới không tải được ứng dụng này. Bạn có thể vào Cài đặt > Apple ID và kiểm tra thông tin thanh toán và thông tin liên lạc.

apple id tren iphone 13

Xem thêm:

Trên đây là những biện pháp khi iPhone 13 không tải được ứng dụng. Chúc iFan thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *