[Hỏi đáp] Bluetooth iPhone có kết nối được với Android?

Bluetooth iPhone có kết nối được với Android không nhỉ? Đây là vấn đề được đông đảo anh em công nghệ quan tâm. Do đó, admin sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Trước khi công nghệ phát triển như hiện nay. Sử dụng bluetooth là một phương pháp được khá nhiều người dùng để truyền dữ liệu trên điện thoại. Mặc dù hiện nay các ứng dụng miễn phí đã dần thay thế tính năng này. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì đây vẫn là một tính năng khá hữu dụng. Có một vấn đề xoay quanh tính năng này được rất nhiều người quan tâm. Đó là việc Bluetooth iPhone có kết nối được với Android hay không. Cùng Admin tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Bluetooth iPhone có kết nối được Android hay không?

Bluetooth iPhone có kết nối được với Android hay không?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng bắn bluetooth từ iPhone sang Android có được hay không? Câu trả lời dành cho bạn trong trường hợp này là có. Tuy nhiên để bluetooth trên iPhone có thể kết nối và truyền được dữ liệu sang Android. Bắt buộc iPhone phải được jailbreak. Điều này đồng nghĩa với việc một chiếc iPhone thông thường, chưa được jailbreak sẽ không thể nào kết nối được với Android.

Có nên jaibreak iPhone để kết nối bluetooth với Android hay không?

Nếu bạn chỉ muốn jaibreak iPhone để có thể kết nối bluetooth với Android. Thì lời khuyên dành cho bạn là không nên thực hiện việc làm này. Khi bạn jailbreak iPhone sẽ đi kèm rất nhiều rủi ro về bảo mật. Không những thế nhà sản xuất cũng sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành. Kể cả khi thời hạn bảo hành trên iPhone của bạn vẫn còn.

Bluetooth iPhone kết nối với Android được không?

Như vậy, bluetooth iPhone có kết nối được với Android hay không? Phụ thuộc vào việc bạn Jailbreak iPhone. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên cân nhắc kỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Cách để bluetooth trên iPhone kết nối được với Android

Như đã nói ở phần giải đáp câu hỏi Bluetooth iPhone có kết nối được với Android hay không, khi bạn muốn kết nối bluetooth trên iPhone với thiết bị Android. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là jailbreak cho iPhone của mình. Nếu vẫn quyết định jailbreak chiếc iPhone thì trước khi thực hiện, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Trong quá trình jailbreak thì nên thao tác cẩn thận, tránh để phát sinh lỗi.

Sau khi đã jailbreak iPhone thành công, bạn có thể thực hiện kết nối bluetooth Android. Sau đây là một ví dụ khi bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone sang Android bằng bluetooth, khi đã jailbreak cho máy:

B1: Mở ứng dụng “Cydia” sau đó tải vài cài đặt ứng dụng Airblue Sharing.

B2: Sau khi ứng dụng Airblue Sharing được cài đặt thành công. Bạn mở album ảnh và chọn vào ảnh mình muốn chuyển.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng chia sẻ ở dưới góc trái của ảnh.

B3: Chọn vào biểu tượng Airblue Sharing.

B4: Lựa chọn thiết bị mà bạn muốn ghép đôi.

B5: Nhấn chọn chấp nhận kết nối trên thiết bị Android

Bắn Bluetooth từ iPhone qua Android

Như vậy là ảnh của bạn trên iPhone đã được gửi đến thiết bị Android một cách nhanh chóng. Với cách bắn bluetooth từ iPhone sang Samsung, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Giải pháp thay thế

Việc jaibreak để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng bluetooth tìm ẩn khá nhiều rủi ro. Do đó nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên làm điều này. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn các phương thức trao đổi dữ liệu miễn phí và phổ biến hiện nay. Một số ứng dụng sẽ giúp bạn truyền dữ liệu nhanh chóng từ iPhone sang Android như: zalo, messenger, mail… Rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn.

Cách gửi dữ liệu từ iPhone qua Android

Đọc đến đây thì chắc bạn cũng đã biết bluetooth iPhone có kết nối được với Android hay không rồi đúng không nè? Hi vọng qua phần trả lời này, bạn sẽ tìm ra được giải pháp chuyển giữ liệu từ điện thoại iPhone sang Android hợp lí nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *