iPhone 7 plus sạc pin không vào, nên xử lí thế nào?

Pin iphone 7 plus sạc không vào làm ảnh hưởng đến quá trình thao tác trên điện thoại của người dùng. Đây là dấu hiệu cho thấy pin iphone 7 plus của bạn đã bị chai.

Mặc dù là một siêu phẩm công nghệ được người dùng đánh giá cao tuy nhiên iphone 7 plus cũng khiến người dùng không khỏi thất vọng vì lỗi sạc pin không vào. Đây là lỗi khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và lo lắng cho dế yêu củ mình có hư hỏng gì nghiêm trọng không?

Pin iphone 7 plus sạc không

=> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp: Pin iPhone 7 Plus xài được bao lâu ?

Nguyên nhân iphone 7 plus sạc pin không vào

Lỗi iphone 7 plus sạc pin không vào có thể xuất phát từ lỗi phần mềm hay lỗi phần cứng nhưng phần lớn khi xảy ra hiện tượng này thì iphone 7 plus cảu bạn có dấu hiệu pin bị chai.

Một số nguyên nhân gây nên lỗi iphone 7 plus sạc pin không vào:

  • Do chui sạc hay ổ cắm bị hỏng hoặc bị bở nên dòng điện truyền vào máy không ổn định
  • Bạn sử dụng cáp sạc không chính hãng hoặc cáp sạc đã bị hư hỏng gây nên lỗi sạc pin không vào trên iphone 7
  • IC sạc bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này.
  • Pin iphone 7 plus của bạn đã bị chai nặng nên không còn khả năng hoạt động nữa.
  • Iphone 7 plus của bạn đã từng  được mang đi sửa chữa và bị thay bởi linh kiện kém  chất lượng làm cho pin bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Nguyên nhân iphone 7 plus sạc pin không vào

Cách khắc phục iphone 7 plus sạc pin không vào:

Nhiều người dùng thường cảm thấy vô cung lo lắng khi pin iphone 7 sạc không vào,bởi cứ nghĩ là lỗi sẽ chắc chắn do lỗi phần cứng, có thể do pin hư hỏng, bị chai ,.. Đây hoàn toàn là nhận định đúng nhưng cũng có khi việc sạc pin không vào còn do những nguyên nhân khác mà chúng ta có thể dễ dàng khắc phục hơn mà không phải tốn kém nhiều. Hãy tham khảo các giải pháp dưới đây:

  • Kiểm tra chui sạc và ổ cắm điện: có thể vi một số lí do chui sạc bị hở hay ổ cắm bị lỏng không ăn điện nên dẫn đến tình trạng sạc pin không vô. Bạn có thể dùng vải mềm hay tăm bông để vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn chữa bên trong chui sạc.
  • Kiểm tra cáp sạc iphone 7 plus của bạn: nếu cáp sạc bị hỏng bạn nên thay cáp sạc mới để đảm bao dòng điện truyền vào ổn định hơn giúp kéo dài tuổi thọ của pin.
  • Thay IC sạc nếu bị hư hỏng
  • Trường hợp iphone 7 plus sạc pin không vào do lỗi phần cứng , do pin bị chai hoặc hư hỏng nặng, lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa iphone uy tín nhất để thay pin iphone 7 plus uy tín cho máy . Bạn nên tìm đến trung uy tín chất lượng cao để đảm bảo pin thay mới được chính hãng.

Với những thủ thuật khắc phục lỗi iphone 7 plus sạc pin không vào trên hi vọng sẽ giúp được bạn khắc phục lỗi trên dế yêu của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *